เจ้าอาวาสขอชี้แจง ข้อเท็จจริง เหตุนิมนต์พระเมื่อพร้อม จนต้องนั่งฉันเพล ริมถนน เผยโยมที่นิมนต์ สามีป่วยหนัก ต้องพาไปรพ. จนมาเจอไม่ทัน รับไม่คิดจะดังแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค.2565 พระครูจันทธรรมานุโยค หรือหลวงปู่ลมัย จันทโร เจ้าอาวาสวัดป่าจันทธรรมาราม ต.สังขะ อ.สุรินทร์กล่าวถึง กรณีเหตุการณ์พระ 3 รูปนั่งฉันข้าวอยู่ข้างทางริมถนน หลังมีคนนิมนต์พระมา แต่พอมาถึงก็ติดต่อไม่ได้ เป็นเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์ โดยจากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของบ้านที่นิมนต์พระมานั้น สามีป่วยหนักกะทันหัน ต้องไปส่งรพ. ในขณะที่พระที่นิมนต์จากวัดมาถึงพอดี

ทั้งนี้ทางเจ้าของบ้านได้บอกให้ไปฉันข้าวที่ร้านใกล้บ้านก่อน จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง แต่ตอนนั้นเป็นช่วงเที่ยว ร้านที่นั่งไม่พอ จะฉันในรถตู้ก็ไม่สะดวก จึงต้องลงมานั่งฉันเพลใต้ต้นมะเฟือง แล้วก็กลายเป็นข่าว มีญาติโยมนำอาหารและน้ำมาถวาย พอฉันเสร็จ ก็มคนนิมนต์ไปรดน้ำมนต์เขาต่อ ไม่รู้ว่าจะดังแบบนี้

อ่านข่าว นิมนต์พระเมื่อพร้อม! เจ้าของบ้านไม่อยู่ สุดท้ายพระต้องฉันเพลริมถนน

อยากชี้แจงว่า โยมที่นิมนต์พระไปนั้น แกไม่ได้มีเจตนาทิ้งพระหรือหลอกลวงพระแต่อย่างใด เนื่องจากสามีแกป่วยกระทันหัน จึงต้องรีบพาไปที่โรงพยาบาล น่าจะเป็นหนัก จึงมารับพระตามนัดไม่ได้ ก็ให้เข้าใจแกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน