เจอตัวแล้ว สาวปีนกระโปรงรถ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เร่งควบคุมตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ด้าน พี่เจ้าของร้าน เผย ข้อมูลอีกมุม ชี้ ควรพาไปบำบัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากกรณีสาวสติไม่ดี สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและมีการแชร์คลิปอย่างแพร่หลายที่ไปปีนรถพยาบาลนั้น ตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ได้เข้าทำการควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งหญิงคนดังกล่าวชื่อ น้องเฟิร์น เป็นผู้ป่วยจิตเวช ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลแล้วหลายครั้ง แต่พอผ่านไปสักระยะหนึ่งก็กลับเข้ามาในพื้นที่อีก ตำรวจทำได้เพียงเข้าระงับเหตุเวลามีคนแจ้งให้เร็วที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงและควบคุมตัวส่งโรงพยาบาล แต่การรักษาดูแลนั้นต้องเป็นความรับผิดชอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะต้องรักษาให้หาย

พ.ต.อ.อัครวุฒ กล่าวต่อว่า ผู้ป่วยนั้นเวลาเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาที่โรงพักจะทำตัวเรียบร้อย พูดจาพอจะรู้เรื่องบ้าง เหมือนที่โรงพยาบาลก็เหมือนกันน้องเฟิร์นเวลาอยู่ที่โรงพยาบาลจะเรียบร้อยพูดจารู้เรื่อง ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทางโรงพยาบาลปล่อยตัวกลับมา แต่พอกลับมาอยู่ในพื้นที่มีการก่อความวุ่นวายให้กับชาวบ้านบ้าง เจ้าหน้าที่จะรีบเข้าไประงับเหตุ อ่านข่าว : เจอแบบนี้ งง สาวปีนกระโปรงรถ ชูสองนิ้วยิ้มสู้กล้อง หักที่ปัดน้ำฝน สไลด์ตัวเล่น

เจอตัวแล้ว สาวปีนกระโปรงรถ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เร่งควบคุมตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

เจอตัวแล้ว สาวปีนกระโปรงรถ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เร่งควบคุมตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

“การแจ้งความเอาผิดนั้นตอนนี้ยังไม่มีผู้เสียหายที่มาแจ้งความอย่างเป็นทางการ เนื่องจากหลายคนทราบว่าเป็นผู้ป่วยจึงไม่อยากเอาความอะไร บางคนเพียงมาลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น ส่วนเรื่องญาติของผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดต่อได้และไม่มีใครยอมรับเป็นญาติ” พ.ต.อ.อัครวุฒ กล่าว

ด้าน น.ส.ณภัค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี พี่สาวเจ้าของร้านที่เคยถูกผู้ป่วยเข้าไปขอเสื้อในร้าน กล่าวว่า ตนได้เห็นคลิปที่ปีนรถพยาบาลแล้ว ซึ่งเห็นแล้วก็จำได้เลย และสำหรับเหตุการณ์ของที่ร้านเกิดขึ้นเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่กี่วันผู้หญิงคนนี้ได้เดินผ่านหน้าร้านแล้วมาขโมยรองเท้าของน้องสาว น้องสาวจึงขับรถตามไปเอารองเท้าได้กลับมาและคนร้ายก็เดินไปเดินมาอยู่แถวนี้บ่อย

น.ส.ณภัค กล่าวต่อว่า และหลังจากที่ตำรวจจับตัวคนร้าย รู้สึกดีแต่ถ้าเขาจับตัวไปแล้วเอาไปบำบัดก็จะดีมาก ไม่รู้ว่ากี่วันถึงจะปล่อยตัว ถ้าเกิดว่าไปแล้ว 2-3 วันปล่อยออกมาก็ไม่มีผลอะไร ถ้ากลับมาก็สร้างความเดือดร้อนอีก อ่านข่าว : เคยเป็นข่าวมาแล้ว! กู้ชีพเปิดใจ นาทีสาวปีนรถ วอนพาตัวไปรักษา ตร.เผยเข้า รพ.เป็นสิบครั้ง

“คนร้ายที่ก่อเหตุความวุ่นวายนั้น เราคิดว่าสาเหตุเกิดจากอาการทางจิตของเขา แต่ที่เรารู้มาอาจจะเมาหรือมีการเสพยาด้วย สาเหตุน่าจะมาจากสิ่งพวกนี้ เกี่ยวกับครอบครัวด้วยที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้หลังจากเมื่อก่อนที่เราเคยโพสต์ไปหน้าเพจที่ร้านและมีน้องที่เห็นได้ส่งคลิปส่งรายละเอียดมาให้ บางทีเขาไปดักหน้ารถบ้าง และไปก่อเหตุอีกหลายอย่าง มีปัญหาทางครอบครัว มีปัญหาติดเหล้าด้วย ถ้าพาไปบำบัดอาการติดเหล้าติดยาและบำบัดทางสมองก็น่าจะดี” น.ส.ณภัค กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน