กองสลากฯ เผยยอดคนถูกหวย มีดวงรวยซื้อสลากดิจิทัลผ่านแอพเป๋าตัง 2 รายแจ้งมารับรางวัลที่สำนักงานสลากแล้ว นัดถกเคาะเพิ่มจำนวนขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย.2565 พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า จากการติดตามระบบแอพลิเคชั่นเป๋าตัง แม้ว่าจะมีปัญหาล่าช้าอยู่บ้างในช่วงเวลาหลังออกรางวัลงวดวันที่ 16 มิ.ย.2565 เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ระบบก็สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติและสามารถส่งข้อความแจ้งให้ผู้ซื้อสลากที่ถูกรางวัลได้ครบทั้งหมด ก่อนเวลา 18.00 น. ตามที่คาดไว้ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่ามีผู้ถูกรางวัลในงวดนี้รวมกว่า 5 หมื่นรางวัลจากจำนวนสลาก 5.17 ล้านใบ

จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ถูกรางวัล พบว่า มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 รวมทั้งหมด 5 ราย โดยเป็นการถูกรางวัล 1 ราย ต่อ 1 ใบ ทำให้เห็นว่าการซื้อสลากดิจิทัล มีโอกาสถูกรางวัลเหมือนการซื้อสลากแบบใบตามปกติ และ โอกาสถูกรางวัลก็มีการกระจายหลายคน เนื่องจากเป็นการขายโดยให้ผู้ซื้อเลือกเลขได้เอง ขึ้นอยู่กับจำนวนสลากที่มีการวางขายอยู่ในขณะนั้น โดยผู้ถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 5 ราย มีการแจ้งมารับรางวัลที่สำนักงานสลากในวันที่ 17 มิ.ย. แล้ว 2 ราย

ออกรางวัล

พ.ท.หนุน กล่าวต่อว่า ระบบการจ่ายรางวัลกรณีที่มีการแจ้งผ่านแอพลิเคชั่นเป๋าตัง ให้มารับเงินที่สำนักงานสลากสนามบินน้ำ ในกรณีที่แจ้งวันนี้ก็สามารถมารับรางวัลได้ในวันถัดไปทันที ส่วนรางวัลที่ 1 จะรับรางวัลละ 6 ล้านบาทจะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5% หรือ 30,000 บาท ไม่มีค่าธรรมเนียม

” ส่วนในการประชุมคณะกรรมการสลากวันที่ 23 มิ.ย.นี้ จะมีการประเมินภาพรวมการขายสลากดิจิทัลงวดวันที่ 16 มิ.ย. และ 1 ก.ค. เพื่อประเมินว่า จำเป็นต้องมีการเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลอีกเท่าใดในงวดวันที่ 16 ก.ค.จึงจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม ผู้ขายสามารถขายได้หมด ขณะเดียวกันสลากแบบใบยังสามารถขายได้ ซึ่งจากการประเมินคาดว่า สลากดิจิทัลที่จะเริ่มขายในวันที่ 17 มิ.ย.นี้จะหมดไวใกล้เคียงกับงวดวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาซึ่งขายได้หมดภายใน 5 วัน ”

ดวงดี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน