นครราชสีมา ผวาฝูงลูกงูเหลือมนับสิบตัว บุกบ้านอดีตศึกษาธิการจังหวัด แจ้งกู้ภัยช่วยจับ ส่วนแม่งูและลูกที่เหลือรีบค้นหา ก่อนพาคือสู่ป่าธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

17 มิ.ย.65 – สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลโพธิ์กลาง ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งแหตุจากชาวบ้าน พบงูเหลือมจำนวนหลายตัว อยู่บริเวณหลังบ้าน

หลังจากได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ ปภ.ตำบลโพธิ์กลาง นำเจ้าหน้าที่พร้อมกับอุปกรณ์สำหรับจับสัตว์เลื้อยคลานไปยังพื้นที่เกิดเหตุ

พื้นที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เจ้าของบ้านได้นำเจ้าหน้าที่ไปยังด้านหลังของตัวบ้าน บริเวณด้านหลังคอมเพรสเซอร์แอร์ พบลูกงูเหลือมเกือบ 10 ตัว นอนขดรวมกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งจับงูเหลือมทั้งหมดออกมา ก่อนนับได้ 8 ตัว เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูเหลือมทั้งหมดใส่ถุงปุ๋ย ก่อนที่จะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

นายสุวิทย์ ศรีฉาย อดีตศึกษาธิการจังหวัดนครนายก เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วงเช้าแม่ตนไปทำกับข้าวอยู่ในครัวบริเวณหลังบ้าน ก่อนที่จะเปิดประตูบ้านออกไปด้านนอก พบกับลูกงูเหลือมหลายตัวกำลังเลื้อยอยู่ จึงได้เรียกให้ลูกหลานไปจับงูเหลือม

เมื่อเห็นงูจำนวนมาก ไม่มีใครกล้าที่จะจับ ตนจึงได้โทรแจ้งไปยังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลโพธิ์กลาง เพื่อมาจับงู แต่จับได้เพียง 8 ตัว ส่วนอีก 2 ตัวยังหาไม่เห็น รวมไปถึงตัวแม่ของลูกงูอีกด้วย

ตอนนี้จึงยังรู้สึงไม่ปลอดภัย จะรีบพยายามตามหาแม่งูเหลือม และลูกงูที่เหลือ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับปล่อยคืนป่าธรรมชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน