เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.ต.ธรีภาพ ภูขันซ้าย สารวัตรสอบ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตหน้าบ้านหลังหนึ่ง หลังเกิดเหตุได้เข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตบริเวณโครงเหล็กหน้าบ้าน มี น.ส.สุดารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้เสียใจอยู่ที่แม่มาคิดสั้น สาเหตุเนื่องจากโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูญเงินไป 3 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.สุดารัตน์ ให้การว่า ก่อนหน้าประมาณ 1 เดือน ที่ผ่านมาพี่ชายที่ไปทำงานที่ประเทศไต้หวัน ได้ถูกทำร้ายร่างกายโดนแทง และได้เงินค่าเยียวยามาจึงได้ฝากเงินให้คนที่ไต้หวันโอนมาให้แม่ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อให้เอาไปใช้หนี้สิน แต่คนที่โอนเงินมาให้อ้างว่าโอนไปแล้วแต่ตัวเลขบัญชีธนาคารผิดไปหนึ่งตัว เงินเข้ามาในเมืองไทยแล้ว ทำให้เงินโดนอายัดไว้ จึงจำเป็นต้องเสียค่าดำเนินการในการปลดล็อก

หากมีการโอนเงินหลักแสนขึ้นไป แม่ต้องเสียค่าปลดล็อก ทั้งค่าธรรมเนียมใหม่จะต้องเสียค่าภาษีด้วย รวมค่าดำเนินการ ทั้งหมด จำนวน 4.5 แสนบาทซึ่งแม่ก็ได้ไปหากู้ยืมเงินญาติพี่น้องและคนรู้จักแล้วโอนเงินไปให้เขาแล้ว จำนวน 3 แสนบาท แล้วในวันนี้เขาให้โอนไปให้เขา อีก 5 หมื่นบาท แต่แม่ยังหาเงินไม่ได้จึงยังไม่ได้โอนไป เรื่องนี้อาจจะทำให้แม่เครียดและกลุ้มใจจนเกิดเหตุสลด หลังเกิดเหตุก็ยังติดต่อพี่ชายยังไม่ได้ ก่อนนี้แม่เคยพูดไว้ว่า หากแม่ไม่อยู่แม่ ได้ทำพินัยกรรม เอาไว้ให้ลูกแล้ว

หลังจากนั้นแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ2-3 ชั่วโมง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่วัดในหมู่บ้าน ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน