แม่ร้อง ลูก ป.6 โดนแกล้ง เตะบอลอัดใส่จนร่างช้ำ แจ้งครู-ผ.อ. ไม่สนใจ สุดท้ายต้องออกมาขอโทษ ออกคำสั่งห้ามเล่น ในจุดที่ไม่ใช่สนามฟุตบอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ว่าลูกชายถูกนักเรียนรุ่นพี่ รังแก แต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากคุณครูและ ผอ.โรงเรียน

นางรุ้งขจี (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี แม่น้องบี (นามสมมติ)อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป. 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หนองกี่ เล่าว่า เมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา ลูกชายบอกไม่อยากไปโรงเรียน เพราะถูกเพื่อน และรุ่นพี่แกล้ง ด้วยการเตะลูกฟุตบอลอัดใส่ ตนจึงสอนลูกว่า เป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อไปเปิดดูร่องรอยแล้วตกใจ เพราะเป็นรอยช้ำรุนแรง เหมือนจงใจให้บาดเจ็บ ไม่ใช่เป็นการเล่นกันเหมือนเด็กทั่วไป

จึงเดินทางไปโรงเรียนแล้วแจ้งให้ครูประจำชั้นทราบ เพื่อให้ตักเตือนเด็ก แต่กลับโดนเพื่อนแกล้งอีก จึงแจ้งให้ ผอ.โรงเรียนทราบ แต่เหมือนเดิม ลึกๆ ไม่ติดใจอะไร แต่อยากให้มีการแก้ไข เกรงว่าเด็กจะมีพฤติกรรมที่ไม่ดีในภายภาคหน้า จึงตัดสินใจย้ายลูกไปเรียนที่โรงเรียนอื่น

ล่าสุด นายคิ้มย้ง รัตนบรรณกิจ อายุ 65 ปี ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา และ นางแสงรวี อัครสุขบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลหนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ออกมาระบุว่า จะหาแนวทางแก้ไขปัญหา ระบบดูแลความปลอดภัย ห้ามการเล่นฟุตบอลในจุดที่ไม่ใช่สนาม ตั้งครูเวร คณะกรรมการสภานักเรียนให้ดูแลไม่ให้เล่นฟุตบอลใต้ถุนอาคารเรียน และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ พร้อมกับรับปากจะอบรมเด็กนักเรียนในโรงเรียน ให้หยุดการกระทำในลักษณะดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน