เมียกำนันและพี่สาวกำนัน ยอมคืนที่นาให้ยายชวร วัย 67 ปี แล้ว หลังจากนายอำเภอเรียกเจรจาไกล่เกลี่ย รับพลาดเพราะซื้อที่นาติดกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนางชวร ซ่อนกลิ่น อายุ 67 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ ถูกภรรยาและพี่สาวกำนันในพื้นที่ เข้าไปทำกินบนที่ดินของตัวเองจำนวน 6 ไร่ จากที่ดิน 15 ไร่ แต่ไม่ยอมออกจากพื้นที่ ทั้งที่มีการรังวัดที่ดินแล้วชัดเจน พร้อมกับท้าให้ไปฟ้อง แต่ยายมีฐานะยากจน ไม่มีปัญญาหาเงินจ้างทนาย จึงไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรม แต่ไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ สุดท้ายต้องมาร้องสื่อให้ช่วยเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2565 ที่ห้องประชุมอำเภอบ้านด่าน หลังจากน.ส.ลักขณา สีหะมาตร นายอำเภอบ้านด่าน นายพิพัฒน์ วงศ์ทองเจริญ นายกอบต.โนนขวาง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เชิญนางนิตยา สจ๊วต อายุ 59 ปี พี่สาวกำนัน และนางประหยัด ชะรุงรัมย์ อายุ 57 ปี ภรรยากำนันมาร่วมเจรจาอีกครั้ง โดยพี่สาวและภรรยากำนันยอมคืนที่ดินให้แบบไม่มีข้อแม้

อ่านข่าว ยายร่ำไห้! ร้องถูกเมียกำนัน บุกทำนาบนที่ดินตัวเอง อ้างไม่เห็นว่าอะไร เลยทำต่อ

นางชวร กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ที่ดินมรดกของพ่อคืนกลับมาโดยที่ไม่ต้องฟ้องร้องให้เป็นเรื่องถึงโรงถึงศาล ขอขอบคุณนายอำเภอ กำนันและพี่สาวภรรยากำนัน ที่รู้สึกถึงหัวอกคนจน หลังจากนี้จะไปทำบุญที่ได้ที่นาคืน

ขณะที่นายเจรียง ชะรุงรัมย์ กำนันต.ปราสาท กล่าวว่า จากการสอบถามพี่สาวและภรรยา บอกว่า สาเหตุที่ไม่ยอมคืนที่นาให้ เพราะตอนนั้นได้ไปซื้อที่ดินแปลงติดกันกับยายชวร แล้วคนขายชี้แนวเขต ไปตามนั้น จึงเข้าทำกินมาโดยตลอด แต่ไม่มีใครมาคัดค้านระหว่างทำกินมานานกว่า 15 ปี ทั้งนี้ต้องขอโทษยายเจ้าของที่ดิน ที่ทำให้ไม่สบายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน