ตำรวจล่อซื้อยาบ้า หนุ่มวัย 22 ปี หนีเข้าห้องน้ำ แม่ก็ตกใจคว้ามีดพร้า ขวางเจ้าหน้าที่ บอกเข้ามาฟันจริง ๆ เถียงกันลั่นทุ่ง สุดท้ายลูกชายค้ายาจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธีรภพ ดวงมาลา สว.กก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายภาณุวัชร ทองม้วน อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด แต่กลับถูกพ่อและแม่ของผู้ต้องหาขัดขวางการจับกุม โดยแม่ถืออาวุธมีดพร้าขวางทางเจ้าหน้าที่ ก่อนที่ลูกชายจะหนีเข้าห้องน้ำ เหตุเกิดในพื้นที่บ้านไทรย้อย ม.17 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายน 65 ที่ผ่านมา

โดยทางพ่อแม่และญาติ ต่างไม่พอใจที่ตำรวจพากันบุกเข้ามาจะจับกุมลูกชายของตน ที่นั่งอยู่หน้าบ้าน และทำท่าเหมือนจะชักอาวุธปืนจนลูกชายตกใจวิ่งหนีไป โดยตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมและอธิบายให้ฟัง แต่ไม่มีใครฟังและไม่ยอมให้เข้าจับกุม โดยขอให้สื่อมวลชนเข้ามาเก็บภาพข่าวเป็นพยานให้เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและได้รับอันตราย

ขณะที่ตำรวจพยายามพูดคุยเพื่อให้นายภาณุวัชร ยอมมอบตัว ในที่สุดก็ยอมออกมาพร้อมกับพ่อและญาติ ตำรวจจึงคุมตัวไปยังกก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร เพื่อตรวจหาสารเสพติดและสอบปากคำ โดยนายภาณุวัชร ยอมรับสารภาพว่าได้ขายยาบ้าจริง

ต่อมาวันนี้ที่ศาลจ.กำแพงเพชร พ่อและแม่ของนายภาณุวัชร ได้ประกันตัวลูกชายออกมา โดยจากนี้ก็จะต่อสู้คดีไปตามกฎหมาย แต่ยังคาใจตำรวจชุดจับกุมที่ทำเกินกว่าเหตุ โดยนายสุคณธ์ ทองม้วน อายุ 53 ปี ผู้เป็นพ่อกล่าว่า ตนได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไปแย้งมีดกับลูกในห้องน้ำ หลังจากลูกชายตะโกนออกมาบอกว่าหากโดนจับขอยอมตายดีกว่า ซึ่งตนก็เป็นห่วงลูก

ในวันเกิดเหตุตำรวจกระโดดลงจากรถพร้อมควักปืน วิ่งเข้ามาไล่จับลูกของตนที่นั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จากนั้นลูกชายก็ตกใจก็วิ่งเข้าไปหลบในห้องน้ำบ้านญาติข้าง ๆ ตนก็วิ่งไปช่วยลูกทันที ตำรวจบอกว่าอย่าขัดขว้างเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนั้นตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงต้องปกป้องลูกชายไว้ก่อน

ด้านนางนันทรา คุ้มเมต อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังกวาดบ้านอยู่ จู่ ๆ รถหลายคันขับเข้ามาที่บ้านของตน จากนั้นก็ควักปืนทำท่าจะยิงวิ่งเข้ามาไล่จับลูกข้อหาค้ายาบ้า ตนก็ขอดูหมายค้นหมายจับถามสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ตนยอมรับว่าลูกเคยเสพยาบ้า แต่ไม่คิดว่าจะมาขายเองแบบนี้ ตนคิดว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ตนก็ต้องปกป้องลูกชาย หากเข้ามาก็จะใช้มีดฟันจริง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน