เดือดลั่นหมู่บ้าน เกือบมีเรื่อง ชาวบ้านฮือไล่ ครอบครัวทำร้ายแม่ย่า แนะอยากให้ปรับตัวอย่าทำแบบนี้อีก พ่อแม่ลูกยอมยกขันธ์ 5 ขอโทษ รับจะไม่เกิดขึ้นอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีปรากฏคลิปครอบครัว ที่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ทำร้ายแม่ย่า ในสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านไม่พอใจ ที่ลูกสะใภ้และหลานทำร้ายและด่าครอบครัวบุพการี จน ยายใบ (นามสมมติ) อายุ 81 ปีที่ถูกลูกสะใภ้ทำร้าย จนญาติต้องพาหนีไปอยู่กับหลานสาวอีกคนต่างหมู่บ้าน โดยยายใบยืนยันว่าถูกลูกสะใภ้ทำร้ายจริงและหลานสาวด่าไม่เหลือความเป็นคน ขณะที่ 3 พ่อแม่ลูกไปออกรายการทีวียืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายยาย ส่วนรอยฟกช้ำเป็นรอยที่ตกแคร่เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. วันนี้ (27 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนสะอาด หมู่ 3 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ต่างแสดงความไม่พอใจที่ครอบครัวนี้ที่ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายยายใบ ทั้งๆ ที่ชาวบ้านรอบข้างได้ยินเสียงชัดเจน จึงรวมตัวกันถือป้ายขับไล่ พร้อมทั้งร้องตะโกน ลูกทรพี ลูกไม่ดีออกไป ชาวบ้านบางคนก็ตะโกน โดยใจจริงชาวบ้านไม่ต้องการขับไล่ออกจากหมู่บ้าน แต่อยากให้ปรับตัวใหม่ หากปรับตัวไม่ได้ก็ให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น

ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า ชาวบ้านมาวันนี้เพราะไม่พอใจนายบุญพร้อมเมียและลูกที่ทำร้ายแม่ตนเอง แถมไปออกรายการทีวียังปฏิเสธเสียงแข็ง ชาวบ้านเขารู้กันหมด ทำไมไม่เอาความจริงพูด ที่มาวันนี้อยากให้ปรับตัวใหม่ อยากทำแบบนี้อีก กว่าแม่จะคลอดมาได้ 9 เดือนเราควรดูแลท่านให้ดี ไม่ใช่มาทำร้ายแบบนี้ ชาวบ้านรับไม่ได้ เพราะในหมู่บ้านไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ข่าวนี้ดังไปทั่วประเทศ เมืองนอกเมืองนาเขารู้หมด ไม่อายบ้างหรือ

ขณะที่มีชาวบ้านบางคนแสดงอาการไม่พอใจครอบครัวนี้เดินเข้าไปหานายบุญ จนเกิดชุลมุนขึ้นชาวบ้านต้องกรูเข้าไปแยกออกจากกัน โดยชาวบ้านย้ำอีกว่า หากจะอยู่ในหมู่บ้านต้องอ่อนกว่านี้ ให้ความร่วมมือกับชาวบ้านบ้าง ดูชาวบ้านบ้าง

ต่อมา นายสมภาร เจริญเนตร กำนันต.ดอนหายโศก พร้อมด้วย นายเจริญศักดิ์ ป้องคำรส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 รีบเดินทางมา เพราะสถานการณ์จะบานปลาย สุดท้ายนายบุญ พร้อมและภรรยา ได้ออกมาพูดคุยกับชาวบ้านโดยมีอาการอ่อนลง บอกว่า หากชาวบ้านไม่ยอมให้อยู่ก็พร้อมจะออกไป แต่ชาวบ้านก็บอกว่า อยู่ร่วมกันได้ แต่อยากให้ปรับตัว อย่าได้มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และให้ความร่วมมือกับชาวบ้านด้วยไม่ว่างานบุญประเพณีต่างๆ ไม่อยากให้ทำร้ายบุพการีแบบนี้ พร้อมกันนี้ชาวบ้านอยากให้ 3 พ่อแม่ลูกออกมาขอโทษชาวบ้าน แต่น้องบี (นามสมมติ) บอกว่าให้หนูยกมือไหว้ได้แต่ไม่ก้มกราบและขอโทษชาวบ้าน เพราะขนาดพ่อและแม่หนูยังไม่เคยก้มกราบเลย ทำให้ชาวบ้านโห่ร้องไม่พอใจเป็นอย่างมาก

สุดท้าย นายสมภาร ขอร้องให้นายบุญพร้อมภรรยาและลูกขอโทษชาวบ้าน นายบุญจึงยอมถือขันธ์ 5 มาขอโทษชาวบ้าน ขอสำนึกผิดจะทำตัวใหม่ ไม่ทำร้ายแม่ย่าอีกต่อไป ส่วนน้องบียกมือไหว้และขอโทษชาวบ้านและสังคมที่มีเรื่องวุ่นวาย เหตุการณ์ที่ผ่านมายอมรับเป็นคนอารมณ์ร้อนจนมีคลิปประจาน สัญญาจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแน่นอน ส่วนพ่อแม่และหนูจะไปขอขมาย่าวันไหนเดี๋ยวตอบอีกที ตอนนี้ยังไม่ว่าง น้องบีน้ำตาคลอกล่าวตอนท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้ที่บ้านสร้อยพร้าว ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน นางอาภรณ์ สาราคำ ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย และอสม.บ้านโนนสะอาด เดินทางไปเยี่ยมคุณยายใบ พร้อมให้กำลังใจและมอบสิ่งของและมอบเงินช่วยเหลือคุณยายทองเป็นการเบื้องต้นแล้ว โดยคุณยายใบ มีสีหน้าสดชื่นยิ้มแย้มแจ่มใส และยังยืนยันจะไม่ไปอยู่กับลูกชายและลูกสะใภ้อีกแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน