หญิงป่วยจิต ผวาคนทำร้าย ตกเรือจมหายไปใต้ตอม่อ สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ชาวบ้านเร่งงมหานาน 3 ชม. สุดท้ายหลานชาย ตามช่วยขึ้นมาได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 มูลนิธิพุทไธสวรรย์ รับแจ้งเหตุเรือล่มใต้สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ใกล้กับที่ว่าการอ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา และมีหญิงสาวสูญหายไปบริเวณใต้ตอม่อสะพาน จึงจัดกำลังไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ระดับน้ำในแม่น้ำลดลงจนมองเห็นตอม่อที่มีแผ่นคอนกรีต ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 20 เมตร สูงประมาณ 3 เมตร ที่หุ้มตอม่อไว้ มีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก และช่วยกันใช้เรือพายลงไปค้นหา ตะโกนเรียกหญิงสาวที่หายไปบริเวณตอม่อสะพานดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เห็นผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี เป็นชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ มีอาการป่วยทางจิต พายเรืออยู่แล้วส่งเสียงเอะอะโวยวาย จากนั้นก็ลงจากเรือแล้วหญิงคนดังกล่าวก็พยายามว่ายน้ำเหมือนหนีอะไรบางอย่าง ก่อนจะดำน้ำมุดหายเข้าไปในโพรงตอม่อสะพาน

ชาวบ้านต้องช่วยกันส่องมองหาตามช่องของแผ่นคอนกรีต เพื่อหาหญิงสาวที่อยู่โพรงคอนกรีต จนพบว่าลอยคออยู่ด้านในหาทางออกไม่ได้ และเกรงว่าจะเป็นตะคริวจมน้ำ ชาวบ้านได้ดำน้ำหาทางออกจนพบและพาออกมาจากโพรงคอนกรีตได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่ลุ้นการช่วยเหลือตลอดระยะเวลา 3 ชม.

นายบอย หลานชายของหญิงสาวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนรู้ว่าแผ่นคอนกรีตที่หุ้มตอม่อสะพานมีจุดที่สามารถดำน้ำเข้าไปได้ เพราะเคยเห็นตอนที่น้ำลดในหน้าแล้งจึงกล้าดำน้ำเข้าไป ภายในมีลักษณะคล้ายห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในบางจุดน้ำลึกท่วมหัว และบางจุดก็ตื้นจนยืนได้ ภายในมืดมองเห็นแต่แสงที่ส่องผ่านรอยต่อของแผ่นคอนกรีต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน