เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าเรื่อง สาวเสื้อขาวโบกรถซื้อลอตเตอรี่ หลังคนขายเห็นซื้อแล้วเดินมาที่ร้าน เผยลูกค้าก็เคยเห็น บางคนบนขอโชคลาภ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @farfon2938 โพสต์คลิปโดยในคลิปมีพ่อค้าลอตเตอรี่จอดจักรยานยนต์อยู่ริมทางพร้อมกับเปิดแผงขายลอตเตอรี่และมีลักษณะคล้ายพูดคุยกับคนซื้อ ซึ่งภายในคลิปไม่ปรากฏคนที่ซื้อ ทางพ่อค้าลอตเตอรี่ได้มีการพูดคุยด้วย ก่อนที่พ่อค้าลอตเตอรี่รายนั้นจะมีลักษณะคล้ายหยิบเงินเข้ากระเป๋าก่อนขับรถ จยย.ออกไป ลุงยืนยันคนมีตัวตนจริง

คืบหน้า เมื่อช่วงเช้า วันที่ 1 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ตรวจสอบบริเวณที่พ่อค้าลอตเตอรี่ขายลอตเตอรี่ให้ผีโดยได้ให้เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าเดินตรวจหามุมอับของกล้องวงจรปิดปรากฏว่าบริเวณนั้นไม่มีที่อับและลับตา

หลังจากนั้นได้ไปตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวผีบอก ซึ่งเป็นร้านที่อยู่ห่างจากจุดที่ลุงขายลอตเตอรี่บอกว่าหลังจากที่ขายลอตเตอรี่ให้กับผีสาวรายนั้นแล้ว ผีสาวได้เดินกลับมาทางร้านก๋วยเตี๋ยวผีบอก ซึ่งบริเวณด้านหลังมีต้นไม้ใหญ่ซึ่งเป็นประดู่ตั้งตระหง่านอยู่บ้านหลังร้านและมีสบงพระผูกล้อมอยู่กับโคนต้น

ตรวจสอบบริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ พบธูปที่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวนำมาจุดปรากฏเป็นตัวเลข 577 ทั้งยังมีตัวเลขซึ่งเป็นสีขาวปรากฏอยู่บริเวณโคนต้นไม้ คาดว่าจะเป็นเชื้อราที่เกาะกับกิ่งไม้ปรากฏเป็นเลข 9 เด่นชัดด้านข้างของเลข 9 ยังกดมีตัวเลขซึ่งคล้ายกับเลข 7 หรือ 1 สร้างความอัศจรรย์และขนหัวลุกให้กับผู้สื่อข่าวและเจ้าของร้านเป็นอย่างยิ่ง

สอบถาม น.ส.หญิง หอมมาก อายุ 35 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวผีบอก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แฟนของตนพร้อมกับลูกชายวัย 9 ขวบเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีขาวยืนอยู่บริเวณโคนต้นไม้ต้นนี้ ถัดจากนั้นมาประมาณ 1 เดือนแฟนของตนก็ได้เสียชีวิตลง ซึ่งลูกค้าบางคนที่มาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านก็จะเห็นผู้หญิงที่ใส่ชุดสีขาวปรากฏตัวให้เห็นบ้าง บางคนก็มาบนขอโชคขอลาภ

ส่วนตนไม่ค่อยเชื่อในเรื่องของพวกนี้แต่ก็ไม่ลบหลู่ แต่หากจะถามว่าค้าขายบริเวณนี้ดีไหมค้าขายดีมาก ซึ่งตนไม่เคยบนไม่เคยขอแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้นำธูปที่มันเป็นตัวเลขมาจุดครั้งแรกก็ปรากฏเป็นตัวเลข 577 นี้ทั้งนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน