เมาแล้วเลือดมันร้อน โจ๋โคราช ยกพวกซัดกันยับ ไม่สนงานบวช เดือดแย่งสาวรำวง เจ็บระนาว อีกงานเวทีหมอลำดัง เจ้าภาพสั่งเลิกทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำคืนวานนี้ 1 ก.ค.65 เกิดเหตุวันรุ่นทำร้ายร่างกายกันขึ้นถึง 2 เหตุในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเหตุแรก กู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดวังน้ำเขียว รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันในงานยกช่อฟ้าและอุปสมบทหมู่ ที่วัดโนนสาวเอ้ ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ซึ่งในงานจัดให้มีเวทีรำวงย้อนยุคโออิชิ มีพุทธศาสนิกชน ญาติโยมประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น เดินทางมาร่วมในงานและเต้นรำวงย้อนยุคกันจำนวนมาก

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า เวลาใกล้เที่ยงคืน วัยรุ่นที่ขึ้นไปเต้นรำวงเกิดเขม่นกัน เพราะไปแย่งสาวรำวงคนเดียวกัน และจากสาเหตุมึนเมา จึงเข้าตะลุมบอนกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย และมีเด็ก 1 ราย โดนเศษขวดที่ขาขณะชุลมุนไปด้วย เจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจ ต้องรีบเข้าระงับเหตุ นำผู้บาดเจ็บออกมาจากวงวิวาท

จากการตรวจสอบ ผู้บาดเจ็บต่างมีร่อยรอยจากการชกต่อยตีกัน โดย 2 รายเป็นชาวอำเภอวังน้ำเขียว ทราบชื่อ นายจีระศักดิ์ อายุ 20 ปี มีบาดแผลแตกฉีกขาดที่ศีรษะ เลือดไหลจำนวนมาก ส่วนอีกรายไม่ทราบชื่อ มีบาดแผลแตกที่หู กู้ชีพกู้ภัย จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งรักษาที่ โรงพยาบาลวังน้ำเขียว ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ ได้ปฐมพยาบาลก่อนให้แยกย้ายกันกลับบ้าน

ทั้งนี้ หลังพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ได้เข้าตรวจสอบ คาดว่า น่าจะเป็นการเขม่นกันของวัยรุ่นเจ้าถิ่นกับวัยรุ่นต่างถิ่น ที่เข้ามาดูเวทีรำวงย้อนยุค ประกอบกับน่าจะมีการดื่มสุราจึงทำให้เกิดอาการมึนเมาและกระทบกระทั่งมีเรื่องกัน จนเมื่อเจ้าหน้าที่ฯ เข้ามาระงับเหตุ ต่างก็รีบวิ่งหลบหนี ทำให้ไม่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้สักราย ทำให้งานฉลองสมโภชน์ยกช่อฟ้าและอุปสมบทหมู่ในช่วงกลางคืน ต้องสั่งยกเลิกลงโดยปริยาย

นอกจากนี้ ในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ก็มีเหตุวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอรำ “สาวน้อยเพชรบ้านแพง” ซึ่งจัดขึ้นในงานบวช ที่บ้านโคกสะอาด ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ มีประชาชนและวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้าน เดินทางมาดูหมอรำขึ้นแสดงกันเป็นจำนวนมาก

แต่มีกลุ่มวัยรุ่นที่เมาแล้วทะเลาะวิวาทกัน ชกต่อยขว้างปาข้าวของกระจัดกระจาย จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจากการโดนเศษแก้วบาด เจ้าภาพจึงต้องรีบสั่งยกเลิกงานทันที ก่อนที่สถานการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ ทำให้คนอื่นที่เข้ามาชมงานต่างพากันอารมณ์เสียโวยวาย เจ้าภาพต้องขึ้นกล่าวขอโทษ และขอแรงเจ้าหน้าที่ฯ เร่งช่วยเคลียร์สถานการณ์จนสงบ แยกย้ายกันกลับบ้านไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน