อ่างทอง ผงะงูเหลือมยาว 4 เมตร เลื้อยเข้าเขมือบแมว 2 ตัว อิ่มฟินนอนชิวอยู่ภายในกรง เจ้าของเจอตกใจโทรแจ้งกู้ภัย จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3 ก.ค. 65 – เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ เข้ากินแมวแล้วนอนอยู่ในกรง หลังบ้านเลขที่ 48/5 หมู่ที่ 7 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลโพธิ์ทอง

บริเวณกรงเลี้ยงหลังบ้านหลังดังกล่าว พบเป็นห้องขนาด 3 เมตร ยาว 4 เมตร ทำเป็นกรงที่ก่อด้วยปูนและติดตาข่ายตาข่ายเหล็กเป็นลูกกรงโดยรอบ เอาไว้เลี้ยงแมวไว้จำนวนหลายตัว

นาง เรณู คล้ายมาลี อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านและแมว เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ตนเองได้ไปที่กรงแมวพบงูเหลือมขนาดใหญ่ตัวยาวกว่า 4 เมตร นอนพุงป่องอยู่ในกรงแมว และมีแมวที่อยู่ภายในกรงต่างกลัวลนลาน จากการตรวจสอบมีแมวหายไป จำนวน 2 ตัว คาดว่าถูกเจ้างูเหลือมเขมือบลงท้องไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา คงอิ่มฟินนอนชิวอยู่ในกรงแมว

เจ้าหน้าที่ถู้ภัย จำนวน 3 คน ต่างเดินเข้าไปตรวจสอบในกรงเลี้ยง แต่ต้องตกใจเล็กน้อย เมื่อขณะเข้าไปตรวจสอบงูเหลือมแต่ได้พบหุ่นจำลองภายในกรงเลี้ยงแมวที่มุมมืด และได้พบงูเหลือมนอนอยู่อย่างฟินที่ด้านข้างหุ่นจำลอง จึงได้นำหุ่นออกมาพร้อมได้เข้าไปทำการจับงูเหลือมออกมาด้วยความปลอดภัย

ด้าน นางสาว รฐา ตะเพียนทอง ได้นำใส่ถุงผ้าที่เตรียมมา และพูดแบบ ฮาฮา ว่าคงจะต้องนำงูเหลือมไปเลี้ยงเองที่บ้าน พร้อมนำถุงผ้าที่มีงูเหลือมวางไว้หน้ารถจักรยานยนต์ ก่อนแว้นออกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน