บอกแม่ ขอเที่ยวกลางคืนวันสุดท้าย หนุ่มโดนการ์ดร้านรุมกระทืบเสียชีวิต จี้ตำรวจหาคนทำมาดำเนินคดี ด้านเพื่อนเผยการ์ดที่ทำร้าย ก็คนรู้จักกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 ก.ค. นางบุญร่วม มาตย์โพนทอง อายุ 62 ปี ชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมครอบครัว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทองสุข โปร่งทะเล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่ ให้ดำเนินคดีกับการ์ดร้านอาหารดังแห่งหนึ่งใน อ.หนองกี่ หลังรุมทำร้ายร่างกาย นายไพฑูรย์ มาตย์โพนทอง อายุ 36 ปี ลูกชายตนเองขณะไปเที่ยวกับเพื่อนที่ร้านจนบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์ ได้ 2 วัน ก่อนเสียชีวิตลงจากเลือดคลั่งในสมอง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.

นางบุญร่วม เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุ ลูกบอกว่าจะไปงานศพเพื่อนที่รู้จักกัน และจะแวะไปเที่ยวกับเพื่อน ก่อนจะออกไปลูกยังไปพูดเล่นกับญาติว่า จะไปเที่ยววันสุดท้ายแล้ว ตนไม่ได้คิดว่าคำพูดลูกจะเป็นลางบอกเหตุ และจะเป็นคำพูดสุดท้ายของลูก กระทั่งเวลาประมาณตี 2 กว่า ๆ มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสจนเสียชีวิต ตนเสียใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะจากไปเร็ว

น.ส.ส้มลิ้ม มาตย์โพนทอง อายุ 29 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าเรื่องจะเงียบ และพี่ชายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม มันโหดร้ายเกินไป คนที่เห็นเหตุการณ์บอกตนว่า พี่ชายโดนการ์ดรุมกระทืบ แต่การ์ดก็ไม่ใช่จะมารุมทำร้ายร่างกายใครก็ได้ ที่น่าสงสารคือหลาน 2 คน ต้องมากำพร้าทั้งพ่อและแม่ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

นายพร้อมพงษ์ บรรดาศักดิ์ อายุ 37 ปี เพื่อนที่ไปเที่ยวร้านเดียวกัน เล่าว่า ตนนั่งอยู่คนละโต๊ะกับเพื่อน แต่เห็นเพื่อนมีปากเสียงกับการ์ดในร้าน ทั้งสองจึงท้าชกต่อยกันตัวต่อตัว โดยมีการ์ดคนหนึ่งถือปืนขึ้นมาขู่ห้ามใครเข้ามาช่วย ตนจึงไม่กล้าไปช่วย เท่าที่จำได้ นายไพฑูรย์ ถูกรุมทำร้ายจนอาการสาหัสและเสียชีวิต ซึ่งทั้งตน ผู้ตาย และการ์ดคนที่ทำร้ายก็รู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน ไม่คิดว่าจะทำกันถึงขั้นเสียชีวิต

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน