จ่าทหารเจ้าของฉายามนุษย์พลังลมที่มีความสามารถในการใช้จมูกเป่าห่วงยาง โชว์ความแข็งแรงด้วยการซิทอัพ 1,000 ครั้ง ต่อเนื่องโดยไม่มีตัวช่วยในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง พร้อมท้าทหารทั่วประเทศ มาซิทอัพแข่งกัน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่หน้ากองบังคับการกรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ส.อ.โกวิทย์ จำบุญ ตำแหน่ง นายสิบชิ้นส่วนซ่อม กรมทหารม้าที่ 6 อายุ 52 ปี เจ้าของฉายา มนุษย์พลังลม ที่มีความสามารถในการใช้ปากและรูจมูก เป่าลมห่วงยางและล้อยางในรถยนต์ จนกลายเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ที่พบเห็นมาแล้ว มาวันนี้ได้กลับมาโชว์ความแข็งแรงของร่างกาย ด้วยการซิทอัพแบบไม่มีอุปกรณ์หรือคนช่วย และทำแบบต่อเนื่อง โดยมีเพื่อนๆ ทหารในกองร้อยมาคอยให้กำลังใจ และช่วยนับจำนวนครั้งเพื่อบันทึกสถิติ ซึ่งจ.ส.อ.โกวิทย์ สามารถซิทอัพแบบต่อเนื่องได้ จำนวน 1,000 ครั้ง ภายในเวลา 27 นาที

จ.ส.อ.โกวิทย์ กล่าวว่า ตนเองมีความสามารถพิเศษคือมีปอดที่ใหญ่และมีพลังลมที่มากกว่าคนปกติทั่วไป ทำให้สามารถใช้ปากและจมูกเป่าลมแทนปั๊มลมได้ ประกอบกับตนเองเป็นคนที่ชอบวิ่งออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง นอกจากนี้ ยังพบว่าตนเองมีหน้าท้องที่แบนราบ ไม่มีกล้ามเนื้อหรือไขมันมาก จึงลองมาฝึกทำซิทอัพด้วยตัวเอง แบบไม่มีอุปกรณ์หรือคนมาช่วย ซึ่งวิธีนี้ถือว่ายากกว่าซิทอัพแบบทั่วไป เพราะต้องใช้พละกำลังและความแข็งแกร่งของร่างกายล้วนๆ ปรากฎว่าสามารถทำต่อเนื่องได้ถึงพันครั้ง โดยที่ไม่มีอาการเหนื่อยหรือเจ็บปวดบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องแต่อย่างใด

“ผมอยากที่จะบันทึกเป็นสถิติตัวเองไว้ เลยชักชวนเพื่อนๆทหารมาให้กำลังใจและลงบักทึกจำนวนครั้งที่ทำได้ ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจคือทำได้ 1 พันครั้งต่อเนื่องแบบไม่หยุด พักภายในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ขณะที่สถิติที่เคยทำไว้ได้สูงสุดถึง 2,000 ครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งมีโอกาสก็อยากที่จะบันทึกสถิติใหม่ พร้อมท้าทหารทุกหน่วยทั่วประเทศมาแข่งซิทอัพกับผม” จ.ส.อ.โกวิทย์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน