เจ้าเหลือมยักษ์ เขมือบเรียบ หมา-แมว บุกบ้านกินสัตว์เลี้ยง ชาวบ้านเจอผวา รีบเรียกกู้ภัยมาช่วย จับได้หลังเพิ่งกินแมว เตือนช่วงน้ำหลาก งูหนีขึ้นบก

วันที่ 3 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านหมี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ช่วย จับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่เข้ากินแมวแล้วหนีเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในป่ารก ในเขตหมู่บ้านชุมชนนิกรธานี ข้างโรงเรียนปิยะบุตร์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง

บริเวณดังกล่าวเป็นป่ารกเจ้าหน้าที่ได้ใช้ไฟส่องสว่าง หลังจากได้ยินเสียงแมวร้องอยู่สักครู่ แล้วเงียบเสียงไป เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายาม ค้นหานานนับชั่วโมง จนพบงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เพิ่งจะกลืนกินแมวเข้าไปหนีพรางตัวอยู่ในป่ารก จึงจับแล้วลากตัวออกมาจากป่าได้สำเร็จจนเกือบรุ่งสางนำตัวใส่กระสอบไปไว้ที่สำนักงานฯ

ชาวบ้านเล่าว่าพวกตนเลี้ยงหมาแมวไว้จำนวนหลายตัว หลายตัวหายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาได้ยินเสียงหมาแมวร้องลั่น ใช้ไฟฉายส่องดูพบงูเหลือมขนาดใหญ่ตัวยาวกว่า 5 เมตร กำลังรัดแมวเพื่อจะกิน และมีหมาแมวที่อยู่ภายในกรงต่างร้องลั่นด้วยความตกใจกลัว ตนกลัวจึงได้วิ่งหนี้ขึ้นบ้านโทรขอความช่วยเหลือ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ฯ มาถึงงูเหลือมตัวดังกล่าวได้หนีหายเข้าไปในป่าข้างบ้านแล้ว

จนเช้าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำตัวงูออกมาจากถุงเพื่อวัดความยาวได้ 5 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นงูที่มีขนาดใหญ่แข็งแรงและมีอันตราย เนื่องจากงูมีความหิวโซแล้วจะมีความดุร้าย ซึ่งในขณะนี้เป็นช่วงน้ำหลาก น้ำท่วมโพรงดินที่อยู่อาศัยของพวกงู ได้พากันหนีน้ำขึ้นบก อาศัยซุกซ่อนตามบ้านเรือนประชาชน ขอให้ระมัดระวังเนื่องจากมีงูที่หิวกระหายกินสัตว์เลี้ยงแสนรักแล้ว ยังมีงูพิษสัตว์มีพิษอีกหลายชนิดที่หนีน้ำมาอาศัยอยู่นั้นมีอันตรายถึงชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน