เผยสาเหตุ ถ.แจ้งวัฒนะ ทรุดกว้าง 5 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งซ่อม คาดเสร็จทัน6โมงเย็น ผอ.แขวงทางหลวงนนทบุรี เผยน้ำท่วมทำชั้นทรายใต้ถนนไหลตามน้ำออกไปจนเกิดการยุบตัว

จากกรณีเหตุถนนยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ช่วงหน้าร้านเฮลล์แลนด์ เชิงสะพานข้ามแยกเมืองทองธานี ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานว่าจุดที่ถนนยุบเป็นหลุม มีความกว้างประมาณ 2 เมตร ยาว 5 เมตร ลึก 2 เมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันเดียวกัน เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.ย.2565 ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง จ.นนทบุรี และบริษัทซิโนไทย ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบซ่อมแซมจุดที่ถนนยุบตัว โดยตำรวจจะทำการเปิดช่องทางฝั่งขาออก 1 ช่องทาง เพื่อให้รถในช่องทางขาเข้าเบี่ยงไปใช้เส้นทางที่เปิดสวนเลน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางหากไม่จำเป็น เนื่องจากการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนช่วงขาเข้าก่อนขึ้นทางด่วน ไปจนถึงห้าแยกปากเกร็ด ติดสะสมเคลื่อนตัวช้า

นายสุวิชช์ รอดภัย ผอ.แขวงทางหลวงนนทบุรี กล่าวว่า พื้นที่บนถนนแห่งนี้อยู่ในความดูแลของแขวงทางหลวงจังหวัดนนทบุรี ต่อมาได้มอบให้กับทางบริษัทซิโนไทย ใช้ในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู สาเหตุที่ทำให้หลุดขนาดใหญ่นั้น มาจากการขุดเจาะร้อยสายไฟฟ้าที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ต่อมาเกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในพื้นที่ จนทำให้ชั้นทรายใต้ถนนไหลตามน้ำออกไปจนเกิดการยุบตัวของพื้นผิวถนนและกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่

โดยเมื่อวานนี้ หลังได้รับแจ้งเหตุทางโครงการได้นำแผ่นเหล็กมาปิดทับชั่วคราวเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ที่ผ่านมา ทางแขวงทางหลวงจังหวัดนนทบุรี ได้รับแจ้งถนนจุดดังกล่าวเกิดการยุบตัวลงเป็นหลุมขนาดใหญ่ รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ จึงต้องปิดการจราจรไปหนึ่งเลนเพื่อทำการปรับปรุงซ่อมแซม เบื้องต้นจากการตรวจสอบสภาพหลุมดังกล่าวแล้วคาดว่าจะใช้เวลาในการซ่อมแซมถึง 18.00 น.ของวันนี้จึงจะสามารถเปิดใช้ถนนเลนดังกล่าวได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าจุดที่ยุบตัวเป็นช่องจราจรที่ 2และ3 จากฟุตปาธ ด้านในพบเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีการนำรถแบคโฮขุดดินที่เหลวงออกและเปิดช่องให้กว้างขึ้น จากนั้นจะนำรถบรรทุกขนทรายถมหินคลุกเข้าไปแทนที่ ก่อนที่จะนำคอนกรีตชนิดแห้งเร็วเทลงทับเพื่อเปิดการจราจรชั่วคราว

อ่าน : เลี่ยงได้เลี่ยง ถ.แจ้งวัฒนะ ทรุดกว้าง 5 เมตร ปิดการจราจร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน