งูเหลือม 3 เมตร บุกเขมือบไก่ชนตัวเก่ง เจ้าของสุดเสียดาย มีคนมาขอซื้อแต่ไม่ขาย พบหัวงูติดคาตาข่ายเล้าไก่ เลื้อยหนีไม่ได้ กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 20 ก.ย.2565 น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่ หลังเลื้อยเข้ามาในเล้าไก่แล้วกินไก่ชนไป 1 ตัว ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายสุชาครีย์ อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูที่เล้าไก่ พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าว กำลังท้องป่องเนื่องจากเขมือบไก่ชนเข้าไป และหัวงูติดอยู่ที่ตาข่ายข้างเล้าไก่ เลื้อยหนีต่อไม่ได้ น.ส.รฐา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง จึงจับหัวงูเอาไว้พร้อมแกะออกจากตาข่าย ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูอย่างตื่นเต้น พบงูมีความยาวประมาณ 3 เมตร จึงนำออกมาใส่กระสอบปุ๋ย แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

นายสุชาครีย์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ป้ามาบอกตนว่าได้ยินเสียงไก่ชนในเล้าร้องผิดปกติ ตนจึงไปดูพบว่ามีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ท้องป่อง หัวติดตาข่ายอยู่ในเล้า และไก่ชนหนุ่มตัวเก่งของตนถูกงูเหลือมกินไป ไก่ตัวนี้เป็นไก่ชนพม่าเชิงดีตีแม่น มีคนมาให้ราคา 2,000 บาท แต่ยังไม่ขาย ไก่ตัวนี้ตนเตรียมนำไปลงสนามเพื่อสร้างราคาเพิ่ม แต่กลายมาเป็นอาหารงูไปก่อนรู้สึกเสียดายมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน