นักธุรกิจลาว เชื่อ สาวถูกฆ่ายัดกระเป๋าถ่วงน้ำโขง เป็นญาติที่สูญหาย นานนับสัปดาห์ การแต่งกายใกล้เคียงกับญาติที่สูญหาย เตรียมเดินทางมาตรวจสอบ

กรณีพบศพหญิงสาวนิรนาม ถูกฆ่ายัดศพใส่กระเป๋าเดินทาง ยัดหินถ่วงโยนน้ำโขง สภาพใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง แขนซ้ายผิดรูป ไม่มีตำหนิรูปพรรณ ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ เชื่อว่าอาจถูกฆาตกรรมอำพราง ลอยโผล่อืดติดแพจอดเรือ (นรข.เขตนครพนม) บ.โพธิ์ทอง หมู่ 10 ต.ธาตุพนม จ.นครพนม เวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ย.65 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 30 ก.ย.65 พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีนักธุรกิจชาวลาวคนหนึ่งได้ประสานมายังพนักงานสอบสวน หลังรับทราบข้อมูลข่าวจากสื่อออนไลน์และทีวี.หลายช่อง เชื่อว่าเป็นญาติจึงได้ประสานมายังตำรวจ สภ.ธาตุพนม ว่าจะขอเดินทางมาตรวจสอบและดูศพเพื่อยืนยันตัวตน

นักธุรกิจรายนี้เชื่อว่าอาจเป็นญาติที่สูญหายนานกว่า 1 สัปดาห์ เป็นชาวลาว นครหลวงเวียงจันทร์ หลังจากหายตัวไป ดูลักษณะเสื้อผ้าแบรนด์เนมที่สวมใส่และการแต่งกายแล้ว ยืนยันว่าใกล้เคียงกับญาติสูญหาย ซึ่งอยู่ระหว่างรอแค่เดินทางข้ามมาฝั่งไทย เพื่อตรวจสอบและยืนยันตำหนิรูปพรรณของศพให้ชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ ศพได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนการดำเนินคดีนั้นหากทางญาติยืนยันว่าเกิดเหตุจากประเทศเพื่อนบ้าน ทางตำรวจมีหน้าที่เพียงแค่ส่งศพและผลชันสูตร เพื่อให้ญาติไปดำเนินการตามกฎหมายของทางการลาวเท่านั้น ไม่มีอำนาจการสอบสวนดำเนินคดีต่อแล้ว แต่อยู่ระหว่างการยืนยันที่ชัดเจนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน