นครศรีธรรมราช สุดเซ็ง! หนุ่มเมืองคอนยืนคอตก ไก่ชนแสนรัก ราคานับหมื่น ถูกงูเหลือมเลื้อยเขมือบคาเล้า ต่อหน้าต่อตา คาดหนีน้ำที่ท่วมปากพูน อาจจะหิวโซ

5 ธ.ค. 65 – นายสุเทพ มานพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง นครศรีธรรมราช นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือจับงูเหลือม ที่บ้าน หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงเดินทางไปที่รับแจ้งเหตุ พบ เจ้าของบ้าน นายไตรรัตน์ มานะจิตต์ อายุ 36 ปี ยืนคอตกอยู่หน้าเล้าไก่ชนก่อนชี้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย จับงูเหลือมที่กำลังกินไก่อยู่พอดี

ภายในเล้าไก่ พบ งูเหลือมตัวดังกล่าวมีความยาว 2 เมตรเศษ กำลังเขมือบไก่ชนตัวดีของ นายไตรรัตน์ ซึ่งมีราคานับหมื่นบาท เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้บ่วงคล้องคอ ทำให้ไอ้เหลือมตกใจ จึงขย่อนไก่ออกมาแล้วพยายามเลื้อยหนี แต่ติดอยู่ในเล้า ก่อนถูกเจ้าหน้าจับไว้ได้ในที่สุด จากนั้นได้นำไปใส่ในกระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยในพื้นที่ห่างไกลชุมชนให้มันอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ

นายไตรรัตน์ เจ้าของไก่ชนราคาแพงตัวดังกล่าว บอกว่า ไอ้เหลือมตัวนี้น่าจะหนีน้ำที่ท่วมในที่ลุ่มของพื้นที่ปากพูน และอาจจะหิวโซ จึงเลื้อยเข้ามาในเล้าไก่ชนราคาแพงของตน กว่าตนเองจะมาเห็นมันกลืนไก่ไปเกือบทั้งตัวแล้ว

จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งมาให้การช่วยเหลือดังกล่าว ไก่ชนตัวนี้มีคนมาขอซื้อราคานับหมื่นแต่ตนไม่ยอมขาย เพราะรักมันมาก แต่มาโดนงูเหลือมกินต่อหน้าต่อตาถึงกับเซ็งเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน