อากาศหนาวทำพิษ! น้องตะโกนเรียกให้กินข้าว พี่ชายไม่ตอบ พบอีกทีกลายเป็นศพ (คลิป)  

7 ก.พ. 2561 - 15:49 น.

วันที่ 7 ก.พ. ร.ต.อ.รัตนชัย สิงห์ทอง รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต ภายในกระท่อมเฝ้าสวนยางพารา ม.2 บ้านนางิ้ว ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ที่เกิดเหตุพบกระท่อมทำจากไม้ไผ่สานทำเป็นผนังกันลม 3 ด้าน มุงหลังคาด้วยสังกะสี โดยที่ด้านหน้าเปิดโล่งอยู่ ที่กลางกระท่อมพบ เต็นท์สำหรับนอนคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายในเต็นท์พบศพนายจุมพล กลิ่นบัว อายุ 46 ปี สภาพตัวเริ่มแข็ง สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขายาว พบผ้าห่มเพียง 1 ผืน สำหรับใช้ห่มนอน ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่านายจุมพลเสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวจัด อุณหภูมิลดต่ำลงถึง 11 องศาเซลเซียสและมีลมพัดแรง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาแล้ว
จากการสอบสวนนายพัน กลิ่นบัว อายุ 40 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ช่วงสายของวันนี้ ได้เดินมาเรียกนายจุมพล ให้ไปกินข้าวเพราะเห็นสายมากแล้ว แต่ไม่มีเสียตอบรับ จึงเดินเข้าไปดูจึงพบว่า นายจุมนอนตัวแข็งทื่อและไม่หายใจ จึงไปเรียกเพื่อนบ้านมาดูและแจ้งตำรวจ


ท้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายจุมพลนับเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของปี 2561ที่เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวจัด ขณะเดียวกัน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี ได้รายงานสภาพอากาศ ว่า ขณะนี้สภาพอากาศในพื้นที่เริ่มหนาวเย็นลงแลมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี รายงานอีกว่า สำหรับวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 12-13 ก.พ. อากาศจะหนาวเย็นลงกับมีลมพัดแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-29 องศาเซลเซียส บนยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ขอให้ประชาชนระมัดระวังการเจ็บป่วยจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวจัดในช่วงนี้ไว้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อากาศหนาวทำพิษ! น้องตะโกนเรียกให้กินข้าว พี่ชายไม่ตอบ พบอีกทีกลายเป็นศพ (คลิป)  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง