ลุยค้น พบเหยื่อไฟไหม้ กาสิโน ปอยเปต พบดับรวม 27 ศพ เร่งยกตู้เซฟออก เผยแผนรื้อตัวตึก ต้องเร่งทำ เหตุทางเชื่อมอาคารเสี่ยงถล่ม กลัวมีร่างค้างภายใน

วันที่ 30 ธ.ค.2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าค้นปฏิบัติการในโรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา พบยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 14 ศพ รวมเสียชีวิต 27 ศพ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตที่ชั้น 5 ของตึก จำนวน 5 ราย โดยไม่สามารถระบุตัวตนได้ ขณะที่ชั้น 11 จำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน และที่ชั้น 14 อีกราย โดยยังมีผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ไม่สามารถนำศพออกมาได้อีก 4 ราย รวมทั้งหมด 14 ราย

อ่านข่าว เจออีก 20 ศพ เหยื่อไฟไหม้กาสิโนปอยเปต พบตึกเริ่มเอียง เร่งหาตามห้องพัก

สำหรับปัญหาในวันนี้พบอาคารไม่ปลอดภัย มีความร้อนภายในรวมถึงฝุ่นควัน ยากจะเข้าไปค้นหาได้ ตอนนี้ใช้รถเครนคันใหญ่ เข้ามาที่จุดไฟไหม้ชั้นล่าง เพื่อยกตู้เซฟขนาดใหญ่ ภายในมีสิ่งของรับจำนำ เงินสด ชิพพนันและโฉนดออกมาด้วย

ด้านการรื้อถอนตัวอาคารนั้น ต้องมีการปรับแผน โดยจะเคลียร์อาคารจากชั้นล่าง บริเวณชั้นจี จนถึงชั้น 15 เมื่อเคลียร์ตัวอาคารได้หมดแล้ว จึงจะรื้อถอนทางเดินเชื่อมตัวตึกเป็นจุดแรก เพราะสุ่มเสี่ยงจะพังลงมาเป็นจุดแรก เพราะตึกเอียงและทรุด อาจจะมีศพค้างอยู่ภายใน อีกทั้งยังต้องใช้คีย์การ์ดเข้าไป และเมื่อวานไม่มีใครได้รับอนุญาตให้เข้าไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน