พ่ออดีตทหาร น้ำตาซึม นั่งมองเสาบ้านใหม่ หลังถูก น้องมะปราง หลอกให้รื้อ ด้าน ตำรวจ เร่งอายัดบัญชีแล้ว เตรียมออกหมายเรียก ถ้าไม่มาเจอหมายจับแน่

จากกรณีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านหลายตำบลในอ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กว่า 80 ราย แจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.นภดล แก้วชนะ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ หลังจากถูก น.ส.สุภรัตน์ (สงวนนามสกุล) หรือ น้องมะปราง อายุ 24 ปี หลอกให้โอนเงินให้เป็นค่าดำเนินการรายละ 8,000-20,000 บาท เพื่อเดินทางไปทำงานประเทศเกาหลี สุดท้ายติดต่อไม่ได้ มูลค่าความเสียหายประมาณ 1.7 ล้านบาท

พ่ออดีตทหาร น้ำตาซึม นั่งมองเสาบ้านใหม่ หลังถูก น้องมะปราง หลอกให้รื้อ

พ่ออดีตทหาร น้ำตาซึม นั่งมองเสาบ้านใหม่ หลังถูก น้องมะปราง หลอกให้รื้อ

นอกจากนี้ ยังหลอกให้พ่อแม่ของ นายเกียรติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ซึ่งคบหากันเป็นแฟนได้ประมาณ 3 เดือน สั่งให้รื้อบ้านหลังเก่าออก โดยบอกว่าแม่ที่มีแฟนอยู่เกาหลีจะส่งเงินมาสร้างบ้านใหม่ให้ แต่สุดท้ายมีแต่โครง เชิดหนีทำคนรักติดหนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : อดีตทหารช้ำ น้องมะปรางหลอก แถมลวงชาวบ้านไปเกาหลี สูญเป็นล้าน

ล่าสุดวันที่ 7 ม.ค.2566 นายเสงี่ยม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พ่อของนายเกียรติศักดิ์ มีศักดิ์เป็นพ่อปู่ของ น้องมะปราง ได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกแบบน้ำตาคลอ ยอมรับว่าเสียใจและแค้นนิด ๆ ที่ถูกลูกสะใภ้หลอกแบบนี้ เพราะนอกจากจะมาอาศัยอยู่เพิงพักชั่วคราวที่ทำขึ้นเพื่อรอบ้านหลังใหม่สร้างเสร็จ

นายเสงี่ยม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พ่อของนายเกียรติศักดิ์

นายเสงี่ยม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พ่อของนายเกียรติศักดิ์

นายเสงี่ยม กล่าวต่อว่า ยังต้องเป็นหนี้ค่าวัสดุก่อสร้างอีกกว่า 120,000 บาท ค่าแรงช่าง และค่าอาหารที่ค้างกับร้านค้าในหมู่บ้านอีกรวมแล้วกว่า 30,000 บาท แล้วยังต้องมานั่งช้ำใจมองเสาบ้านใหม่ที่ตั้งขึ้นโด่เด่ แบบไร้หนทางที่จะสร้างบ้านต่อให้เสร็จได้ ตอนนี้พูดได้คำเดียวว่า “ไม่มีคำจะพูด”

ด้าน พ.ต.ท.นภดล แก้วชนะ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ กล่าวว่า ตอนนี้ได้แจ้งอายัดบัญชีของ น.ส.สุภรัตน์ หรือ มะปราง เอาไว้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าเงินในบัญชีจะเหลือเท่าไหร่ ส่วนแนวทางจะต้องมีการออกหมายเรียกก่อน หากไม่มาตามหมายเรียก 2 หมาย ก็จะออกหมายจับ ส่วนผู้เสียหายคาดว่าน่าจะมีมากกว่านี้ เพราะบางคนไม่มาแจ้งความ

น.ส.สุภรัตน์ หรือ มะปราง

น.ส.สุภรัตน์ หรือ มะปราง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน