เปิดใจแม่ค้า ผัดกะเพราให้กินฟรี หลังลูกค้าสั่งข้าวเปล่า กินกับพริกน้ำปลา เผยไม่คิดจะเป็นไวรัลโด่งดัง มองเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้ช่วยเหลือ

26 ม.ค. 2565 – จากกรณีชายคนหนึ่งเข้ามาที่ร้านอาหาร “ครัวแม่บุญรัตน์ by เจนี่ส้มตำปากปลาแดก” ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันปตท. สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม โดยได้สั่งข้าวเปล่า 1 จาน เพื่อกินกับพริกน้ำปลา หลังมีเงินติดตัวเพียง 15 บาท ทว่าแม่ค้าใจดีผัดกะเพราให้กินฟรี จนกลายเป็นไวรัลดังในโลกออนไลน์

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ครัวแม่บุญรัตน์ ก่อนได้พูดคุยกับ น.ส.วนิดา สายอุทา อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน

น.ส.วนิดา เล่าว่า วันนั้นพนักงานนั่งอยู่หน้าร้าน เห็นลูกค้าด้อม ๆ มอง ๆ ตนจึงให้พนักงานไปถามลูกค้าว่าต้องการอะไร ลูกค้าบอกว่าขอสั่งข้าวเปล่า 1 จาน ตอนนั้นตนไม่ได้คิดอะไร เพราะเข้าใจว่าลูกค้าอาจมีกับข้าวติดมือมาทานเอง จึงให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้านตามปกติ

จนพนักงานที่ร้านถามลูกค้าย้ำว่า รับข้าวเปล่าแค่ 1 จานใช่ไหม ลูกค้าตอบว่าใช่ พนักงานจึงตักข้าวเปล่าเสิร์ฟให้ตามปกติ ก่อนถามว่าจะทานกับอะไร ลูกค้าตอบกลับมาว่า จะกินกับพริกน้ำปลา พนักงานจึงแอบตกใจ ก่อนหันมาหาเชิงบอกว่า ลูกค้าจะเอาข้าวมากินกับพริกน้ำปลา

ตนจึงเดินมาถามลูกค้าว่า ต้องการจะกินอะไรเพิ่มไหม ลูกค้าตอบว่ามีเงินแค่ 15 บาท เมื่อได้ยินจึงตั้งใจผัดกะเพราให้กินแบบไม่ต้องจ่ายเงิน เมื่อลูกค้ากินหมดก็ได้ยกมือขอบคุณเรา ส่วนที่โพสต์เราก็ลงโซเชียลตามปกติ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นไวรัลจนทำให้คนเข้ามาชื่นชมยินดีขนาดนี้ ตนรู้สึกดีใจที่ทุกคนเห็นด้วยกับสิ่งที่ทำ มันเป็นเรื่องราวดี ๆ เล็กน้อย แค่เงิน 30 บาท เลี้ยงเขาไปเถอะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน