โอ้ละพ่อ! หนุ่มหลบนั่งสมาธิในถ้ำโผล่ขอความช่วยเหลือ หลังเจ้าหน้าที่เคยระดมหาคิดว่านักท่องเที่ยวหาย

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และตำรวจท่องเที่ยว 2 กก. 4 บก.ทท. ได้ให้การช่วยเหลือบุคคลที่ได้มาขอความช่วยเหลือบริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งพื้นที่ ม.5 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย โดยเพิ่งลงมาจากภูเขาเทือกเขาดอยนางนอนด้วยความอิดโรย โดยชายคนดังกล่าวมีชื่อว่านายสุทธิโรจน์ พลยุทธศาสตร์ อายุ 36 ปี อดีตเป็นอาจารย์อัตราจ้างสอนภาษาจีนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และพ้นจากตำแหน่งมาได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งจากการดูสภาพของนายสุทธิโรจน์ พบร่างกายอิดโรยและซูบผอมเพราะไม่ได้รับประทานอาหารมานาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปยังที่ทำการมูลนิธิและนำข้าวและน้ำมาให้ดื่มกินจนอาการดีขึ้นแล้วจึงสอบถามความมาเป็นว่าเหตุใดจึงมีสภาพดังกล่าว

 
นายสุทธิโรจน์ เล่าว่า ตนเคยเป็นอาจารย์สอนภาษาจีนตั้งแต่ปี 2554-2559 เพราะจบการการศึกษาจากโรงเรียนสอนภาษาจีนบ้านถ้ำ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย และได้ไปเรียนจนจบจากที่มหาวิทยาลัยเซี๊ยะเหมิน ประเทศจีน แต่โดยส่วนตัวเป็นคนชอบนั่งสมาธิดังนั้นเมื่อพ้นจากการสอนอัตราจ้างจึงตระเวนนั่งสมาธิตามสถานที่ที่สงัด กระทั่งพบบริเวณถ้ำหลวงพื้นที่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย มีถ้ำหลายแห่งใกล้กันจึงปั่นจักรยานไปฝากชาวบ้านแล้วเข้าไปสำรวจในถ้ำ แต่เนื่องจากมีน้ำท่วมในถ้ำจึงหันขึ้นเขาไปนั่งตามจุดต่างๆ โดยย้ายไปเรื่อยๆ จนลืมรถจักรยานที่ฝากเอาไว้ เมื่ออาหารและน้ำดื่มหมดก็จะลงเขาไปหาซื้อที่ตลาดแล้วกลับขึ้นไปใหม่ติดต่อกันมาหลายวันแล้ว กระทั่งล่าสุดกระเป๋าเงินหายจึงลงมาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยประสานญาติและนำส่งโรงพยาบาลแม่สายเพื่อตรวจร่างกายก่อนส่งกลับภูมลำเนาเดิมต่อไป ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนาง ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าได้มีคนหายเข้าไปในถ้ำแล้วไม่เห็นกลับออกมาตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้นำรถจักรยานไปฝากเอาไว้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอให้บุคคลดังกล่าวไปชี้ดูและสอบถามข้อมูลจากนายสุทธิโรจน์ปรากฎว่าสอดคล้องกัน จึงสรุปได้ว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ชาวบ้านแจ้งว่าได้หายเข้าไปในถ้ำแล้วไม่เห็นกลับออกมาจนเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังกันเข้าไปติดตามค้นหากันนานหลายสัปดาห์เนื่องจากคิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนหรือญี่ปุ่นหลงเข้าไป

บทความก่อนหน้านี้‘ลุงชาย’ถึงกับอ้าปากค้าง!! เอ็นดู‘น้องปริม’หลานสาวหมั่นเขี้ยว เล่นกับ‘ป้าวิกกี้’แบบนี้(คลิป)
บทความถัดไป‘หม่ำ จ๊กมก’พร้อมเมียแจกปลาร้าสับ ข้าวเหนียวหมูทอด ไหว้พ่อหลวงทุกวัน มาถึงจุดนี้ได้-ยึดคำพ่อสอน(คลิป)