ฉะเชิงเทรา – ไฟไหม้บ้านวอด เจ้าของบ้านพยายามดับ แต่น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 2566 ร.ต.อ.จเรศักดิ์ สุวรรณสนธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมรถดับเพลิง อบต.ศาลาแดง ตรวจสอบเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 13 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว

พบจุดเกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น บริเวณชั้นสองมีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยพบว่าบริเวณชั้นสองเสียหายทั้งหมด

สอบสวนนายสันติ อายุ 30 ปี ลูกเขยของบ้านหลังดังกล่าว ให้การว่าขณะเกิดเหตุหลานที่ไม่สบายนอนอยู่ชั้นสอง ตนก็ลงมาอาบน้ำที่ห้องน้ำด้านหลัง ระหว่างนั้นหลานวิ่งลงมาบอกว่ามีเสียงดังเปรี๊ยะๆที่สายไฟชั้นสอง ก่อนที่ตนจะรีบขึ้นไปดู ก็พบว่าไฟลุกไหม้ไปแล้วแล้วลามมาที่กองเสื้อผ้าอย่างรวดเร็ว

ตนก็รีบวิ่งลงมาตักน้ำเพื่อขึ้นไปสาดแต่ปรากฏว่าน้ำหมดก่อน ทำให้ดับไฟไม่ได้จากนั้นไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่มีชาวบ้านโทรแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยดับก่อนจะวอดไปหมดทั้งหลัง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน