‘พี่ยุ’ สาวสตูล รับตื่นเต้น-เขินอาย พรุ่งนี้ได้เจอ ‘พี่แมว’ เดินพิสูจน์รักแท้ เผยมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ต้อนรับ เปิดแผนหลังแต่งงาน

หลัง นายสุเทพ พร้อมจิต หรือ พี่แมว อายุ 56 ปี ชาว จ.ยโสธร ที่เดินเท้าพิสูจน์รักแท้จาก จ.นครนายก เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อไปสู่ขอ น.ส.ธนาภา เขียวอ่อน หรือ ยุ อายุ 56 ปี ชาวอำเภอทุ่งหว้า จ.สตูล ให้ทันในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์

ล่าสุด วันที่ 13 ก.พ.2566 น.ส.ธนาภา เขียวอ่อน ยอมรับว่า เฝ้ารอวันเวลาที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.)อย่างตื่นเต้น เพราะตลอดระยะเวลาที่รู้จักกันมาทางติ๊กต็อกไม่เคยพบหน้าเห็นตากันมาก่อน ยอมรับว่าต้องรู้สึกเขินและอายเหมือนกัน ซึ่งจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ต้อนรับพี่แมว โดยได้ทำเสื้อสีชมพู ข้อความ “พิสูจน์รักแท้ 1200 กม.” สวมใส่ภายในงาน โดยคนที่มาร่วมงานในวันดังกล่าวจะสวมเสื้อสีชมพูกันทุกคนให้พี่แมว ที่เดินทางมาถึงที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้า ตามหาว่าคนไหนคือตน

พี่ยุ บอกด้วยว่า การพิสูจน์รักในครั้งนี้ของพี่แมว ทำให้ตนยอมรับและรับรัก เพราะนี่คือบทพิสูจน์ที่ใครหลายคนมักมองว่า การคบหรือรู้จักกันผ่านโซเซียลสุดท้ายอยู่ที่การกระทำมากกว่า ว่าเขารักและจริงใจกับเรามากแค่ไหน หลังจากจดทะเบียนสมรสกันแล้ว มีคนติดต่อให้มาออกงานอีเวนต์ ในอำเภอทุ่งหว้า และอำเภอละงู เพื่อโปรโมตรักแท้จังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จัก

ซึ่งความรักในครั้งนี้ยังได้รับความสนใจนอกจากสื่อในประเทศแล้ว สื่อต่างแดนอย่างประเทศญี่ปุ่นก็ติดต่อมาขอสัมภาษณ์ ที่จะบอกรักให้คนทั่วโลกรับรู้ว่านี่คือการพิสูจน์รักแท้ ของคนไทยที่มีต่อกัน ทั้งนี้ในส่วนเรื่องมีลูกนั้น ไม่เอาแน่นอน เพราะมีลูกติดแล้วถึง 4 คน เช่นเดียวกันกับพี่แมวก็มีลูกติดเหมือนกัน

น.ส.ธนาภา กล่าวอีกว่า อนาคตหลังจากนี้จะไปจัดงานแต่งที่บ้านของพี่แมว และจะตระเวนท่องเที่ยวอย่างที่ใจของเราทั้งสองวางแผนไว้ ซึ่งกิจกรรมในวันพรุ่งนี้จะเริ่มประมาณ 10.00 น. ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก พี่แมวหนุ่มใหญ่อีสาน ผู้ตามหารักแท้หมายมั่นจะมาขอสาวสตูลแต่งงาน ทางที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้า ได้พร้อมในการจัดจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้าโดยมีผู้หลักผู้ใหญ่ในอำเภอมาร่วมเป็นสักขีพยาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน