‘พี่แมว’ เดินเท้า พิสูจน์รักแท้ ถึงเขต จ.สตูลแล้ว สุดตื่นเต้นใกล้ได้เจอหน้า ‘พี่ยุ’ เผย แนวคิด วันวาเลนไทน์ อยากให้มองความสำคัญกับคนในครอบครัว

วันที่ 13 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ พร้อมจิต หรือ พี่แมว อายุ 52 ปี ชาว จ.ยโสธร ที่เดินเท้าพิสูจน์รักแท้ ระยะทาง 1,200 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นจาก จ.นครนายก มา จ.สตูล เพื่อสู่ขอ น.ส.ธนาภา เขียวอ่อน หรือ ยุ อายุ 56 ปี ตามคำท้าของฝ่ายสาว โดยเริ่มต้นวิ่งตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.66 จนวันนี้ได้เข้าใกล้ถึง จ.สตูล แล้ว

'พี่แมว' เดินเท้า พิสูจน์รักแท้ ถึงเขต จ.สตูลแล้ว สุดตื่นเต้นใกล้ได้เจอหน้า 'พี่ยุ'

‘พี่แมว’ เดินเท้า พิสูจน์รักแท้ ถึงเขต จ.สตูลแล้ว สุดตื่นเต้นใกล้ได้เจอหน้า ‘พี่ยุ’

โดยนัดแนะกันว่า ให้มาถึงในวันวาเลนไทน์ ซึ่งนายสุเทพวันนี้ได้เริ่มออกวิ่งตั้งแต่เช้าท่ามกลาง FC ที่มาขอถ่ายรูปและมาให้กำลังใจ โดยมีรถซาเล้งคอยขับรถตามและมีรถกู้ชีพของ อบต.ลิพัง จ.ตรัง ขับมาส่งเขตรอยต่อชายแดน จ.ตรัง และ จ.สตูล

ซึ่งชาวบ้านเขตชายแดน จ.ตรัง บอกว่ายินดีกับความรักของคนทั้งคู่ อยากจะข้ามมาฝั่งสตูล เพื่อไปเป็นสักขีพยานกับนายสุเทพด้วย และเขาติดตามมาตลอดหลังทราบข่าว และอยากมาให้กำลังใจ พร้อมสมทบทุนเพื่อเป็นสินสอดให้กับฝ่ายสาวด้วย

นายสุเทพ กล่าวว่า เมื่อใกล้ถึงสตูลก็รู้สึกตื่นเต้นมากจะได้เห็นหน้าน.ส.ธนาภาแล้ว ทั้งตื่นเต้นดีใจจนทำอะไรไม่ถูกแล้วในตอนนี้ แต่ระหว่างทางก็ต้องให้ FC ถ่ายรูปด้วย เดี๋ยวเขาจะเสียใจเพราะติดตามให้กำลังใจมาทุกระยะทางที่ตนวิ่ง ซึ่งระหว่างทางตนได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม และรู้สึกประทับใจกับความมีน้ำใจของคนใต้เป็นอย่างยิ่ง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า และที่เขาบอกว่าคนใต้ใจดำนั้นไม่จริงเลยสักนิดเดียว แต่เขากลับมีน้ำใจมากที่สุด เมื่อรู้ว่ารถเสียก็มาช่วยซ่อมให้ วันนี้สติ๊กเกอร์รูปหัวใจมาแปะตามเสื้อเป็นของนักเรียนที่ทางโรงเรียนให้ตนเข้าไปพบเด็ก ๆ

“ส่วนแนวคิดในวันวาเลนไทน์นั้น อยากให้คนมองให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว เวลามีปัญหาให้มองคนในครอบครัว ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรงในครอบครัว และอยากให้เห็นความสำคัญกับคนในครอบครัวเป็นอย่างแรก สำหรับคุณยุนั้น ก็อยากขอบคุณที่ให้โอกาส ซึ่งมันไม่มีเคยมีในชีวิตของผมเลยที่ไม่เอาสินสอดสักบาทเดียว ซึ่งพรุ่งนี้ก็จะได้พบกันแล้ว ก็ยังรู้สึกตื่นเต้นไม่หายและใจสั่นรัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียว” นายสุเทพ กล่าว

อ่านข่าว : ‘พี่ยุ’ สาวสตูล รับตื่นเต้น พรุ่งนี้ได้เจอ ‘พี่แมว’ เผยมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ต้อนรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน