เจ้าบ่าววัย 77 ปี แห่ขันหมาก ขอเจ้าสาววัย 74 ปี รักหวานแต่งงานชื่นมื่น หลังอยู่กินกันมา 55 ปี จนมีลูกด้วยกัน 4 คน แต่ไม่มีโอกาสจัดงาน

วันที่ 14 ก.พ.2566 ขบวนขันหมากที่มี นายสมบูรณ์ ยุคง อายุ 77 ปี ชาวบ้านหนองโจด ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น เป็นเจ้าบ่าว แห่มาสู่ขอ นางหนูพัน ยุคง อายุ 74 ปี เจ้าสาว โดยเจ้าบ่าวออกลีลาเต้นตามจังหวะเสียงเพลงไปพร้อมนางรำ โดยมี นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว พร้อมกับนางรำที่มาร่วมแสดงความยินดี พารำโยกย้ายออกลีลาแม้อายุจะ 77 ปี แต่ยังเต้นไหว

จากนั้น มาถึงประตูเงินประตูทอง นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นเถ้าแก่ให้กับฝ่ายเจ้าสาว เมื่อเจ้าบ่าวขอผ่านประตูเงินประตูทองเข้าไปแล้ว รองผู้ว่าราชกรจังหวัดขอนแก่น ได้จูงมือ หาเจ้าสาว เมื่อไปถึงหน้าเวทีเจ้าสาวก็นั่งรอ เมื่อมาถึงเจ้าบ่าวก็รีบเข้าไปหอมแก้มทันที ก่อนที่จะมีการมอบทะเบียนสมรสกันสร้างความชื่นมื่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของงานวันแห่งความรัก ที่อำเภอเมืองขอนแก่น จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าบิ๊กซีขอนแก่น

นายสมบูรณ์ ยุคง เล่าว่า ตนเองได้อยู่กินกับนางหนูพัน ยุคง มานานกว่า 55 ปี แล้ว แต่มีการจดทะเบียนสมรสเท่านั้น จนมีลูกด้วยกัน 4 คน คนโตอายุได้ 50 ปี แต่ตนเองไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานแต่อย่างใด จนกระทั่งทางอำเภอเมืองขอนแก่นได้จัดงานจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก ที่จุดเคาน์เตอร์อำเภอยิ้ม ความรักก็ยังชื่นมื่นดีลูกต่างมีครอบครัวกันหมดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน