ญาติโยมสุดเศร้า เจ้าอาวาส วัดดังราชบุรี นั่งมรณภาพปริศนาภายในรถ เผย เรื่องสุดช็อก ตรงคำหมอดูเคยทัก รองเจ้าอาวาส เล่านาทีพบศพ ลมพัดวูบเดียว

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 ก.พ.2566 ร.ต.อ.พิพัฒน์ แป้งหอม ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุ เจ้าอาวาส วัดศรีชมภูราษฎร์ศรัทธาราม ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี นั่งมรณภาพในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

ญาติโยมสุดเศร้า เจ้าอาวาส วัดดังราชบุรี นั่งมรณภาพปริศนาภายในรถ เผย เรื่องสุดช็อก ตรงคำหมอดูเคยทัก

ญาติโยมสุดเศร้า เจ้าอาวาส วัดดังราชบุรี นั่งมรณภาพปริศนาภายในรถ เผย เรื่องสุดช็อก ตรงคำหมอดูเคยทัก

ที่เกิดเหตุบริเวณโรงจอดรถด้านข้างตึก ณรงค์-บัว ปิ่นนุช ซึ่งเป็นกุฏิของเจ้าอาวาส พบร่างของ พระครูจารุวรรณ โกวิท อายุ 55 ปี สภาพนั่งมรณภาพบริเวณที่นั่งด้านซ้ายในรถปิกอัพแบบแวน ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน ม-6203 ราชบุรี ตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใด ๆ โดยมีบรรดาญาติโยมที่ทราบข่าวการมรณภาพของพระครูจารุวรรณ ต่างก็พากันมาดูศพและร้องไห้เสียใจ เนื่องจากพระครูจารุวรรณ เป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้าน

จากการสอบถาม พระณรงค์ อายุ 54 ปี รองเจ้าอาวาสวัดศรีชมภูราษฎร์ศรัทธาราม กล่าวว่า เช้าวันนี้ตนกับเจ้าอาวาสและพระลูกวัดรวม 9 รูป จะต้องไปฉันเช้าในงานแต่งงาน โดยทางบ้านเจ้าสาวจะส่งรถมารับ ซึ่งตนก็ลงมากวาดลานวัดรอตั้งแต่เช้า แต่ไม่เห็นเจ้าอาวาสลงมาจากกุฏิ จึงให้คนขับรถขึ้นไปเรียกที่ห้อง แต่เห็นว่าห้องล็อกกุญแจ และรองเท้าไม่อยู่ จึงคิดว่าเจ้าอาวาสไปหาหมอ

พระณรงค์ กล่าวต่อว่า แต่พอคนขับรถเดินผ่านรถคันดังกล่าวเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ ก็ไปเห็นว่าเจ้าอาวาสนอนอยู่หน้ารถ จึงได้ไปเคาะกระจกเรียกแต่ก็ไม่ตื่น ตนจึงไปเปิดประตูรถเข้าไปปลุก ก็พบว่าตัวแข็งแล้ว จึงได้ให้ลูกศิษย์โทรตามเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสเคยบ่นให้ฟังว่า หลังจากฉันอาหารแล้วจะมีอาการจุกเสียดและแน่นที่หน้าอก ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร แต่ก็เคยเห็นไปหาหมอบ่อย

พระณรงค์ กล่าวอีกว่า บางครั้งหมอก็โทรตามไปให้เจาะเลือด และที่ผ่านมาเจ้าอาวาสเคยเล่าให้ตนกับญาติโยมฟังว่า ไปดูดวงกับเพื่อนซึ่งเป็นพระด้วยกัน ก็บอกว่าจะมรณภาพตอนอายุไม่เกิน 55 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ครบ 55 ปีพอดี แต่ตอนนั้นไม่เชื่อก็ได้แต่รับฟัง และเมื่อช่วงก่อนที่จะไปพบศพ ตนเดินมาที่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส ต้นไม้ที่หน้ากุฎิก็มีลมพัดอย่างแรงวูบเดียวแล้วก็หายไป ซึ่งตนไม่ได้สนใจว่าจะเป็นลางหรือไม่ กระทั่งมาพบศพเจ้าอาวาสก็ตกใจมาก

ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันมาที่วัด หลายคนบอกว่า เสียดายพระดี ๆ เพราะเจ้าอาวาสเป็นคนดีมีเมตตาชาวบ้านรักทุกคน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะต้องทำการส่งศพไปทำการตรวจพิสูจน์ที่สถานบันนิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุของการมรณภาพในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน