ตร.เร่งล่าตัว มือปืนโหด ขับกระบะสีดำ กราดยิงบนถนนสุพรรณบุรี ดับ 1 เจ็บ 1 พ่อหนุ่ม วัย 22 ยกมือไหว้ขอชีวิต บอกลุงไม่รู้เรื่อง

วันที่ 12 มี.ค.2566 พ.ต.ท กรกฎ สบายยิ่ง สว.สอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนสาย 340 สุพรรณบุรี – ชัยนาท ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เดิมบางนางบวช มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงตรวจสอบพร้อมประสานกู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามปั้มน้ำมัน พี.ที. พบรถพ่วง 22 ล้อ ทะเบียนแม่ 70-3357 ชัยนาท ลูกพ่วง 70-3358 ชัยนาท จอดอยู่ ในรถพ่วงมีร่องรอยการถูกยิงทะลุกระจก โดนขมับ น.ส.มยุรี (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ภรรยาคนขับรถพ่วงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีคนร้ายออกมาจากรถกระบะ สีดำ ยิงเข้าใส่รถพ่วงห่างจากจุดที่รถพ่วงจอด 1 กม. มีปลอกกระสุน 4 นัด ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ ซูซูกิ สีดำ ทะเบียน 88 กถ 6945 กรุงเทพมหานคร โดนลูกหลง บริเวณกระโปรงหน้ารถ 1 นัด และมีลูกหลงอีกราย เป็นชายอายุ 22 ปี ขี่รถจยย.มากับพ่อ ในเส้นทางดังกล่าวโดนยิงเช่นกัน บาดเจ็บที่แขน เจ้าหน้าที่กู้ภัย. รีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาโดยด่วน

สอบถาม นายเสถียร พูลสวัสดิ์ นายกเทศมนตรี ตำบลปากน้ำ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุยิงกันบริเวณดังกล่าว จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ จากการสอบถาม ผู้บาดเจ็บชาย วัย 22 ปี เล่าให้ฟังว่า ระหว่างขี่ รถ จยย.ผ่านเส้นทางดังกล่าว โดนคนขับกระบะยิงออกมาจากรถ และหันไปยิงรถพ่วงที่อยู่ฟังตรงข้ามถนนด้วย ด้านพ่อของชายวัย 22 ปี บอกว่ากับมือปืนว่า ลุงไม่รู้เรื่องแล้วยกมือไหว้

จากนั้นมือปืนก็ขับรถหนีไป ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นการก่อเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเพื่อจับกุมมือปืนอย่างเร่งด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน