กระบะบรรทุกทุเรียนยางระเบิด พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ทุเรียนกว่า 500 ลูก กระจายเกลื่อนถนนระยอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

วันที่ 21 เม.ย. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกทุเรียนพลิกคว่ำ บริเวณ หลัก กม.84 ถ.บ้านบึง-แกลง อ.วังจันทร์ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานแพทย์เวร รพ.วังจันทร์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูระยอง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ สีขาว ตอนเดียว ติดคอกสูง ทะเบียน ผธ-6625 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ทุเรียนที่บรรทุกมาหลายร้อยลูก กระจายเกลื่อนถนน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นผู้ชาย และ ผู้หญิง เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำส่ง รพ.วังจันทร์ และ รีบช่วยกันเก็บทุเรียนที่เกลื่อนถนน มาไว้ริมถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และประสานรถยกมาเคลื่อนย้ายรถออกจากถนน

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย คนขับรถกระบะ ชื่อ นายเมง ฮัว อิม อายุ 26 ปี และ น.ส.อรณิชา อายุ 23 ปี โดยทั้งคู่บรรทุกทุเรียนพันธุ์หมอนทอง น้ำหนัก 1,500 กิโลกรัม กว่า 500 ลูก มาจากจ.จันทบุรี เพื่อไปจำหน่ายที่ จ.ชลบุรี มาถึงที่เกิดเหตุ ล้อยางหลังด้านซ้าย เกิดระเบิดขึ้นบังคับรถไม่อยู่ จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำจนล้อชี้ฟ้า

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งให้ทางญาติผู้ได้รับบาดเจ็บทราบเรื่อง พร้อมนำรถและทุเรียนไปที่ สภ.วังจันทร์ ระยอง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน