หญิงชาวไทยออกหาของป่า ตามแนวชายแดน เดินเหยียบกับระเบิด บึ้มข้อเท้าขาด ทหารกัมพูชาเข้าไปช่วย กลับพลาดโดนด้วยอีกลูก สาหัสทั้งคู่

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2566 พ.อ.ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 (ชค.ทพ.12) รับแจ้งเหตุชาวบ้านหาของป่าเหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านกระเดิ๊บทมอ ต.โคกละเมี๊ยด อ.ทมอพวก จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา จึงประสานไปยังหน่วยสำนักงานพัฒนา ภท.5 พมนฉัตร และชุด EOD ทั้งฝ่ายไทย และฝ่ายกัมพูชา เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากพื้นที่อ้างสิทธิ์ หลักเขตแดนที่ 38-39 เข้าไปในประเทศกัมพูชา ประมาณ 200 เมตร ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาได้ทำการถางพื้นที่ช่วยเหลือ ได้ไปกระทบกับทุ่นระเบิดสังหารจึงเกิดระเบิดขึ้นอีกลูก ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย มีแผลที่บริเวณใบหน้า จึงเร่งส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลฝั่งกัมพูชา

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชาวไทยที่นอนบาดเจ็บอยู่ ทราบชื่อคือน.ส.สัมฤทธิ์ รวยรื่น อายุ 46 ปี ชาวจ.สระแก้ว โดยน.ส.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า เดินเข้ามาหาของป่าในบริเวณดังกล่าว แต่ไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ จึงได้เดินลึกข้ามเขตแดนเข้าไป ก่อนเหยียบทุ่นระเบิดสังหาร จนได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายขาด และมีบาดแผลบริเวณใบหน้า จึงเร่งนำตัวส่งรพ.ตาพระยา เพื่อรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน