เหตุซ้ำซ้อน รถเพิ่งชนคนตายกลางถนน รถตู้คอนเทนเนอร์ชนกันอีก 3 คัน งัดซากช่วย

เมื่อเวลา 21.21 น. วันที่ 9 ก.ย.66 พ.ต.ท.ชัชชัย ฟักศรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พุ่งชนท้ายอัดก๊อปปี้รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน บนถนนสายเอเชีย ขาขึ้น กม.ที่ 121 หมู่ 4 ต.หาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท นำเครื่องตัดถ่างเข้าดำเนินการช่วยเหลือ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรพยา

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 3 คัน โดยคันแรกมี นายสมชาย เป็นคนขับ คันที่ 2 มี นายเฉลิมพล เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย สภาพรถด้านหน้ากระจกแตกกันชนหลุด และคันที่ 3 มี นายเมตตา คงแจง อายุ 51 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะห้องโดยสารถูกอัดจนเหลือช่องเล็กๆ ผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวดี แพทย์คอยให้น้ำเกลือ และออกซิเจนตลอดเวลา โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสรรพยาได้อย่างปลอดภัย ส่วนสภาพการจราจรติดขัดเดินรถได้ 1 ช่องทาง และสามารถเปิดให้สัญจรได้ตามปกติเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 19.35 น. เกิดเหตุคนถูกรถชนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เป็นชาย ไม่ทราบชนิดรถที่ก่อเหตุ บนสายเอเชีย กม.121+600 อ.สรรพยา ทำให้รถชะลอตัวและมีหยุดเป็นระยะ เนื่องจากมีการปิดถนนเพื่อเก็บกู้ศพผู้เสียชีวิต และทำความสะอาดถนนเนื่องจากมีเลือดกระจายจำนวนมาก ต่อมาเวลา 21.21 น.ได้เกิดเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ชนท้ายกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นายเฉลิมพล คนขับรถคันที่ 2 เล่าว่า ขับรถขนสินค้ามาจากคลังสินค้าโลตัสคลอง 7 ปทุมธานี กำลังจะไปส่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีรถติดข้างหน้าแล้วต่างก็จอดกันอยู่ในเลนซ้าย จู่ๆ คันหลังมาพุ่งชนท้าย ทำให้รถของตนไหลไปพุ่งชนรถคันหน้าจนได้รับความเสียหาย ด้าน นายสมชาย คนขับรถคันที่ 1 เล่าว่า กำลังนำสินค้าของห้างแมคโครจากวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปส่งที่ห้างแมคโครจังหวัดพิษณุโลก ตนจอดได้สักพักนึงแล้วไม่ใช่การจอดรถกระทันหัน เนื่องด้วยมีอุบัติเหตุอยู่ข้างหน้าจึงมีการจอดรถเป็นระยะๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน