เจ้าของร้านมือถือแจง ไม่เกี่ยวแก๊งคอลฯตุ๋นขายมือถือ ม.6 จบชีวิตสลด ชี้โดนแอบอ้าง แจ้งความตำรวจให้เอาผิดคนร้ายแล้ว

จากกรณีนักเรียนหญิง ม.6 เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.นครศรีธรรมราช ถูกมิจฉาชีพลวงหลอกให้ผ่อนไอโฟน 13 จนสูญเงินไปกว่า 20,000 บาท สุดท้ายเสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก แถมยังต้องเป็นหนี้เพื่อน ทำให้เกิดความเครียดอย่างหนัก ก่อนตัดสินใจจบชีวิตสลด ในส่วนของเรื่องดังกล่าว พบมิจฉาชีพรายนี้ได้นำภาพถ่ายของร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ เอาไปปลอมแปลงเปลี่ยนชื่อร้าน และเปิดเพจเฟซบุ๊กขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้หลอกลวงเหยื่อ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มิจฉาชีพนำชื่อร้านขายโทรศัพท์ไปแอบอ้าง ทำให้เจ้าของร้านขายโทรศัพท์ตัวจริงเดือดร้อนอย่างหนัก ล่าสุดน.ส.ธัญญาลักษณ์ แสนคำ อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน Family phone ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน ว่าทางร้านไม่ได้มีส่วนไปเกี่ยวข้องกับเหตุสลดที่เกิดขึ้นในจ.นครศรีธรรมราช พร้อมยื่นภาพถ่ายหลักฐาน ทั้งรูปหน้าร้านและเพจเฟซบุ๊กของร้านตัวจริง เพจเฟซบุ๊กปลอมที่มิจฉาชีพเอารูปร้านไปปลอมแปลงเปลี่ยนชื่อร้านใหม่ โดยน.ส.ธัญญาลักษณ์ ยังแจ้งความกับตำรวจในการเอาผิดกับแก๊งมิจฉาชีพแก๊งนี้ด้วย

น.ส.ธัญญาลักษณ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ร้านกำลังได้รับผลกระทบอยู่พอสมควร เนื่องจากตั้งแต่มีข่าวสลดเกี่ยวกับน้อง ม.6 จบชีวิตเพราะถูกมิจฉาชีพเอารูปร้านไปทำเฟซบุ๊กปลอมลวงหลอก ก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาสอบถามกับทางร้านเป็นจำนวนมาก โดยรับสายแทบไหม้และต้องคอยอธิบายความจริงเกือบแทบจะทุกสาย ส่วนตัวตอนแรกก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าถูกมิจฉาชีพเอารูปร้านไปปลอมแปลง จนกระทั่งมีคนมาสอบถามและได้ดูรายงานข่าว ทำให้รู้เรื่องราวทั้งหมด ซึ่งรู้สึกเสียใจ และเสียดายน้อง ม.6 คนนั้นเป็นอย่างมาก

“หนูยืนยันเลย ร้านไม่มีส่วนไปเกี่ยวข้องอะไรกับแก๊งมิจฉาชีพนี้เลย ซึ่งหนูก็ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับแก๊งมิจฉาชีพแก๊งนี้ ทำให้ร้านเสียหายแล้ว และอยากให้ตำรวจดำเนินการเรื่องนี้ โดยขอให้เร่งจับกุมคนร้ายแก๊งนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเสียใจกับเรื่องของน้อง ม.6 มาก และสงสารครอบครัวที่ต้องมาสูญเสียลูกไป” น.ส.ธัญญาลักษณ์ ระบุ

น.ส.ธัญญาลักษณ์ เผยว่า ร้านของตนเป็นศูนย์จำหน่ายโทรศัพท์มือถือและเป็นศูนย์ซ่อม เฉพาะของยี่ห้อไอโฟนโดยตรง ไม่จำหน่ายและซ่อมเครื่องของยี่ห้ออื่น ซึ่งก็มีจำหน่ายแบบให้ผ่อนกับทางร้านด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องเป็นผู้ที่มีอายุเกิน 18 ปีเท่านั้น และต้องมาติดต่อขอซื้อผ่อนกันที่ร้านโดยตรงเท่านั้น จ่ายเงินก็ต้องมาจ่ายกันที่ร้าน ไม่พูดคุยกันผ่านออนไลน์แล้วให้โอนเงินเด็ดขาด หากต้องโอนเงินกันจริง บัญชีของร้านจะเป็นบัญชีธนาคารชื่อร้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน