แม่ เชื่อ ลูกสาวถูกฆาตกรรม ไม่ใช่กินยาฆ่าแมลง หลังนั่งรถทัวร์ข้ามจังหวัดมาหา ก่อนกลายเป็นศพ จี้ ตำรวจตรวจสอบ เผยภาพวงจรปิด เห็นฝ่ายชายไปรับ

จากเหตุการณ์พบศพ น.ส.วันวิสาข์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นายฐานะพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นแฟนกัน ส่วนสาเหตุอาจเป็นปัญหาเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นคาดว่านายฐานะพัฒน์ก่อเหตุด้วยการจบรักสามเส้าระหว่างแฟนสาวประเภท 2 กับหญิงสาวที่เสียชีวิต และอาจเครียดเรื่องหนี้สิน ต่อมาจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า สาเหตุของการเสียชีวิตน.ส.วันวิสาข์ไม่ได้กินยาฆ่าแมลงแต่อย่างใด น่าจะเกิดจากขาดอากาศหายใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แม่ เชื่อ ลูกสาวถูกฆาตกรรม ไม่ใช่กินยาฆ่าแมลง หลังนั่งรถทัวร์ข้ามจังหวัดมาหา ก่อนกลายเป็นศพ จี้ ตำรวจตรวจสอบ

แม่ เชื่อ ลูกสาวถูกฆาตกรรม ไม่ใช่กินยาฆ่าแมลง หลังนั่งรถทัวร์ข้ามจังหวัดมาหา ก่อนกลายเป็นศพ จี้ ตำรวจตรวจสอบ

ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค.2566 นางยุพิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี แม่ของ น.ส.วันวิสาข์ พร้อมกับน.ส.เขมจิรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ลูกพี่ลูกน้อง ได้เดินทางจาก จ.นครราชสีมา มาที่จ.อุดรธานี เพื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลประกอบรูปคดี โดยญาติทั้ง 2 คนติดใจการเสียชีวิตของน.ส.วันวิสาข์ โดยใช้เวลาให้ปากคำรวม 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

นางยุพิน กล่าวว่า ตนไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมลูกต้องมาที่ จ.อุดรธานี เมื่อวานช่วงกลางคืนตอนนั่งทำงานรับจ้างปลอกหอมแดง ลูกบอกว่าเดี๋ยวจะไปข้างนอก พรุ่งนี้เที่ยง ๆ กลับและจะกลับมาพาแม่ไปหาหมอวันที่ 13 พ.ย.นี้ จากนั้นลูกก็สวมเสื้อคลุมสะพายกระเป๋าออกมา ซึ่งตอนนั่งปลอกหอมมีผู้ชายชื่อ นายฐานะพัฒน์ โทรมาหาเร่งให้ออกมา ตอนนี้คิดว่าลูกต้องถูกฆาตกรรม ไม่ได้กินยาตายแน่นอน

นางยุพิน กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตนมีลูก 4 คน น.ส.วันวิสาข์เป็นคนสุดท้อง โดยน.ส.วันวิสาข์มีลูกสาว 1 คน ส่วนสามีแยกทางกันไปก่อนหน้านี้ สำหรับลูกสาวคนนี้เป็นคนร่าเริงไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ ขยันช่วยแม่ทำงาน โดยตนมีอาชีพรับจ้างปลอกหอมแดง ซึ่งน.ส.วันวิสาข์ก็มาช่วยแม่ทำงานเนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ

ขณะเดียวกันแม่และญาติของน.ส.วันวิสาข์ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามจากเจ้าของห้องเช่า โดยเจ้าของก็ยืนยันว่า ผู้ชายเป็นคนดีคนหนึ่ง เห็นการทำงานก็ขยันทำงาน แต่สาเหตุนั้นไม่รู้จริง ๆ ว่าเพราะอะไร เจ้าของก็งงเหมือนกัน

ด้าน น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า การเสียชีวิต วันนี้ตนในฐานะญาติคนหนึ่งติดใจ เนื่องจากปกติน้องเป็นคนร่าเริง ชอบเข้าวัดทำบุญ ไม่มีเหตุจูงใจที่น้องจะฆ่าตัวตาย ที่สำคัญหากจะฆ่าตัวตายทำไมต้องมาฆ่าที่จ.อุดรธานี ฝากถึงนายฐานะพัฒน์ว่า ทำไมต้องฆ่าเขาตาย รู้หรือเปล่าว่าทำให้ครอบครัวเขาเดือดร้อน น้องเขามีแม่และหลานที่ป่วย และลูกที่ต้องดูแล หากฟื้นคืนสติค่อยออกมารับสารภาพ และออกมาพูดว่าใครมาช่วยน้องทำหรือไม่ หรือจะมีคนที่สามร่วมด้วย

น.ส.เขมจิรา กล่าวต่อว่า หลังมาดูห้องที่เกิดเหตุ ก็ยังสงสัยว่าเกิดจากอะไรถึงได้ฆ่าแกงกันเพียงนี้ ใจอยากจะถามผู้ชาย มีเหตุจูงใจอะไรถึงมาฆ่าน้อง เพราะเขารู้จักกันได้ไม่นาน แล้วผู้หญิงก็นั่งรถทัวร์มาหาผู้ชายไกลถึงจ.อุดรธานี มาช่วงบ่ายวันที่ 27 ต.ค. มาถึงตอนค่ำประมาณ 21.00 น. ก็ยังเห็นคลิปวงจรปิดผู้ชายขับรถจักรยานยนต์ไปรับผู้หญิงมาที่ห้อง และชาวบ้านแถวนั้นก็บอกว่าไม่มีเสียงทะเลาะกัน อยากให้ตำรวจสืบเรื่องนี้ให้รู้ความจริงด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน