ย่าเด็ก ที่โดนลูกหลง เหตุวิวาทงานบุญ สุดช้ำ เผยความฝัน น้องอยากเป็นนักประดิษฐ์ วอนตำรวจ อย่าให้ประกันตัว ด้านเมียผู้ใหญ่บ้านที่ตาย เผยลางสังหรณ์

วันที่ 4 พ.ย.2566 นางวาสนา จอมทอง อายุ 57 ปี ย่าน้องฟลุ๊ค หรือด.ช.ศรัญญู จอมทอง อายุ 12 ปี ที่ถูกลูกหลงจากปืนของนายชนะชัย สุวรรณทิพย์ อายุ 18 ปี จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหายังยิงใส่นายขวัญชัย แพนน้อย อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง หมู่ 7 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ด้วย หลังพยายามเข้าไประงับเหตุวิวาท โดยย่าน้องฟลุ๊คเผยว่าครอบครัวยังช็อกไม่หาย

ทั้งนี้คืนเกิดเหตุน้องออกบ้านไปเที่ยวกับเพื่อนครั้งแรก เพราะปกติจะไปงานบุญกับครอบครัว เมื่อคืนขอไปดูหมอลำซิ่ง ตนก็ให้ไป เพราะเห็นว่าอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน เลยบอกให้รีบไปรีบกลับ

อ่านข่าว สลด 2 ศพ งานหมอลำซิ่ง โจ๋ 18 ปืนโหด รัวยิงผู้ใหญ่บ้านดับ ดช.12 คาที่ กำนันสาหัส

โดยน้องมีความฝันอยากเป็นนักประดิษฐ์ เป็นข่างทำบั้งไฟ ตนไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ส่วนคนก่อเหตุนั้น ตนและญาติขออย่าให้ตำรวจได้ประกันตัว ขอให้ประหารชีวิตไปเลย ให้สมกับที่กระทำลงไป ส่วนงานฌาปนกิจน้องนั้น จะจัดในวันที่ 8 พ.ย.

ด้านนางสิรินทร สอนฤทธิ์ อายุ 33 ปี ภรรยานายขวัญชัย เผยว่าผู้ตายเป็นที่รักของชาวบ้าน ที่ผ่านมาก็ช่วยกันดูแลความเรียบร้อยในงานบุญเป็นอย่างดี ไม่เคยมีเหตุรุนแรงขึ้น จนกระทั่งวันเกิดเหตุ

ทั้งนี้นายขวัญชัยได้บอกกับตนว่า เป็นห่วงที่ภรรยาที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เพราะไม่มีพี่น้อง พ่อแม่ก็เสียหมดแล้ว ลูกสาวก็โต ไปทำงานที่อื่น ตนไม่คิดว่าประโยคดังกล่าวจะเป็นลางสังหรณ์ เขาจากโลกไป ทั้งที่เหลือเวลาก่อนจะเกษียณอายุราชการแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ทางพ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ วีระศิริ ผกก.สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวนายชนะชัยไว้แล้ว พร้อมแจ้ง 3 ข้อหากับผู้ก่อเหตุประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าหนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นผู้ก่อเหตุรับสารภาพ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน