ตำรวจทางหลวง จับหนุ่มขับรถบรรทุกพ่วงขนทรายเต็มคันไปส่งลูกค้า นำรถไปชั่งตรวจสอบเจอหนักเกือบ 100 ตัน เกินกฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 50,500 กก. รับขับมา 3 ปีไม่เคยโดนจับ

วันที่ 20 พ.ย.2566 พ.ต.อ.ภคพล สุชล รรท.ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ รรท.สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เข้าจับกุมนายอำพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ขณะขับรถบรรทุกพ่วงขนทรายน้ำหนักรวม 94,910 กก.ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 50,500 กก.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ขณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบนถนนพลดำริห์ ทล.346 กม.63 ต.ไผ่หูข้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม พบนายอำพล ขับรถบรรทุกพ่วงอีซูซุ สีขาว ขนทรายมาเต็มคันผ่านมา ลักษณะคล้ายกับน้ำหนักมากเกินกว่าปกติ จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดพร้อมนำรถไปชั่งตรวจสอบน้ำหนัก พบว่ามีน้ำหนักรวม 94,910 กก.เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ ต้องไม่เกิน 50,500 กก.

ตร.ทางหลวง

สอบสวน นายอำพล รับสารภาพว่า นายทุนจ้างให้ขับรถบรรทุกทรายจากบ่อทรายไม่มีชื่อที่ ต.หนองพงนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม นำไปส่งลูกค้าที่ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม ค่าจ้าง 400 บาทต่อเที่ยว ขับรถขนทรายมานานกว่า 3 ปีแต่ไม่เคยถูกจับ

จับขนทราย

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ใช้ยานพาหนะที่มีน้ำหนักบรรทุกเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดวิ่งบนทางหลวง, เป็นผู้ประจำรถทำหน้าที่ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต, ใช้รถในการขนส่งโดยไม่เสียภาษี, ประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่ง สภ.บางหลวง ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน