คณะมังกรดัง ขับกระบะเตรียมไปแสดง ยางระเบิด ก่อนถึงปลายทาง 70 กิโลเมตร รถคว่ำเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 15 ราย เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ

วันที่ 23 พ.ย.2566 พ.ต.อ.พีระฉัตร สาขา ผกก.สภ.พล รับแจ้งเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณถนนมิตรภาพ ฝั่งมุ่งหน้าไป อ.บ้านไผ่ (ใกล้กับด่านชั่งน้ำหนัก) ต.เก่างิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมร.ต.อ.นราธิป ศรีษะนาราช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พล และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 1ฒผ5406 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกคว่ำร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ร้องด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลพล และพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ชื่อ นายธวัชชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี, นายคมกฤช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี และ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี

คณะมังกรดัง ขับกระบะเตรียมไปแสดง ยางระเบิด ก่อนถึงปลายทาง 70 กิโลเมตร รถคว่ำเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 15 ราย

คณะมังกรดัง ขับกระบะเตรียมไปแสดง ยางระเบิด ก่อนถึงปลายทาง 70 กิโลเมตร รถคว่ำเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 15 ราย

พ.ต.อ.พีระฉัตร กล่าวว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของคณะลูกพ่อพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งเป็นคณะมังกร กำลังเดินทางไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น เพื่อเตรียมแสดงในวันนี้ โดยรถยนต์ได้มีการดัดแปลงสภาพทำเป็นคอก 2 ชั้น เพื่อใส่อุปกรณ์การแสดง รวมทั้งนักแสดงซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นญาติพี่น้องกัน

พ.ต.อ.พีระฉัตร กล่าวต่อว่า โดยเดินทางออกมาจากกรุงเทพฯ ทั้งหมด 23 คน เป็นผู้ใหญ่ 18 คน และ เด็ก 5 คน ถึงที่เกิดเหตุรถยนต์คันดังกล่าวยางหลังด้านซ้ายแตก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 3 คน และบาดเจ็บ 15 คน กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพล โดย 6 ใน 15 คน มีอาการบาดเจ็บสาหัส ได้นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลขอนแก่นอีก 6 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน