ตร.ทำแผน อดีตผัวโหด ฆ่าสาวอบต. ยัดศพลงท่อโบกปูนทับ เปิดคำสารภาพ สลด ตร.เอาผิด ฆ่าผู้อื่น และซ่อนเร้นอำพรางศพ

จากกรณี น.ส.กวินนา หรือฝน อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ อบต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หายตัวไป 13 วัน จนมาพบศพถูกฆ่าโบกปูนอำพราง ริมถนนสายนาสาร-สุราษฎร์ธานี ลัดมุ่งหน้าเข้าม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี อ.เวียงสระ ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมคนร้าย เป็นอดีตสามีของน.ส.กวินนา ทราบชื่อคือ นายประสิทธิพร อายุ 40 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 26 พ.ย.2566 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ ผกก.บก.กก.สส. ภ.จว. สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ขุนทะเล และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.กก.สส. ภ.จว. สุราษฎร์ธานี นำตัวนายประสิทธิพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามจุดต่างๆจำนวน 6 จุด

โดยเริ่มจากจุดแรกใกล้กับจุดพบศพ ซึ่งผู้ต้องหาได้นกระเป๋าผู้ตายไปทิ้ง จุดที่สองเป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ในพื้นที่ขุนทะเลซอย10 ต.ขุนทะเล จุดที่สามเป็นจุดที่นำโทรศัพท์ของผู้ตายไปทิ้งที่บริเวณสะพานบ้านกอบแกบ พื้นที่ ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร

จุดที่สี่ เป็นจุดที่เอาที่นอนไปทิ้ง จุดที่ห้าที่บริเวณบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้มือบีบคออดีตภรรยาจนตาย และจุดสุดท้ายเป็นจุดที่นำศพมาทิ้งบริเวณท่อระบายน้ำ ก่อนที่จะใช้ใบตองมาปิดศพในวันที่ 13 พ.ย. และผู้ต้องหาได้ย้อนกลับมาซื้อปูนและทรายมาโบกทับร่างผู้ตายในวันที่ 16 พ.ย.

ส่วนสาเหตุผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวง ว่าอดีตภรรยา ที่แยกกันอยู่นานกว่า 1 ปี แต่เพิ่งจดทะเบียนหย่าร้างกันได้ไม่นาน แต่ยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน และฝ่ายผู้ตายจะย้ายออกจากบ้านเกิดเหตุไปอยู่บ้านใหม่ จึงเกิดบันดาลโทสะลงมือฆ่าด้วยการบีบคอจนตายคามือ ก่อนนำศพไปทิ้ง จากนั้นนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ขุนทะเล ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น และซ่อนเร้นอำพรางศพ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน