เสียงร้องดังลั่นหมู่บ้าน ช้างป่า กระทืบชาวสวนข้าวโพด นอนเฝ้าไร่ เสียชีวิตสลด ด้าน เพื่อนบ้าน เผย ได้ยินเสียงช้างดังลักษณะโมโห ก่อนมาเจอศพ

วันที่ 28 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ที่บ้านสันติสุข ม.10 ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นายแสง ปุราชะธัมมัง ผู้ใหญ่บ้านบ้านสันติสุข รับแจ้งจากลูกบ้าน ว่า มีเหตุช้างเหยียบชาวบ้านเสียชีวิต ที่บริเวณป่ายูคาลิปตัส เป็นรอยต่อกับอุทยานแห่งชาติทับลาน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง และหน่วยกู้ภัย ฮุก31 จุดอำเภอเสิงสาง ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายกล่อม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณชายป่ายูคาฯ ใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขายาว ตรวจสอบตามร่างกายพบร่องรอยบาดแผลจากการถูกช้างทำร้าย จนแขนขวาผิดรูป บริเวณโดยรอบพบกิ่งไม้และร่องรอยของงาช้างที่แทงลงบนดินใกล้กับร่างผู้เสียชีวิต

เสียงร้องดังลั่นหมู่บ้าน ช้างป่า กระทืบชาวสวนข้าวโพด นอนเฝ้าไร่ เสียชีวิตสลด

เสียงร้องดังลั่นหมู่บ้าน ช้างป่า กระทืบชาวสวนข้าวโพด นอนเฝ้าไร่ เสียชีวิตสลด

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า นายกล่อมเป็นคนอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน มักจะมานอนเฝ้าอยู่ไร่ข้าวโพดและนาข้าวที่กำลังรอเก็บเกี่ยวอยู่ประจำ เพราะบริเวณนี้เป็นบริเวณที่ติดอยู่กับรอยต่อของอุทยานแห่งชาติทับลาน มักจะมีช้างและสัตว์ป่าลงมากินพืชผลทางการเกษตรอยู่ประจำ เพื่อไม่ให้ผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย จึงต้องลงมานอนเฝ้าในช่วงกลางคืนแบบนี้อยู่ประจำ

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า จนเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงช้างร้องลักษณะโมโห ซึ่งเสียงนั้นดังไปทั่วบริเวณโดยรอบ หลังจากสิ้นเสียงร้อง ชาวบ้านได้พากันตรวจสอบไปยังบริเวณใกล้เคียงกับเสียงที่ดังออกมา พบร่องรอยของช้าง และใกล้กันพบไฟฉายสำหรับสวมใส่หัวตกอยู่บริเวณกลางถนน จึงได้ตรวจสอบโดยทั่ว

นายสุรศักดิ์ กล่าวอีกว่า จนพบร่างนายกล่อมนอนอยู่ข้างป่ายูคาฯ จึงได้พยายามเขย่าตัวปลุกเพื่อที่จะให้ตื่น แต่พบว่านายกล่อมเสียชีวิตแล้ว จึงประสานผู้ใหญ่บ้านเพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ฯ เข้ามาตรวจสอบ ก่อนที่จะให้ทางญาตินำร่างของผู้เสียชีวิตไปประกอบ พิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน