ป้า เจ้าของปั๊มน้ำมัน ลุยแจ้งความ 4 ลูกหนี้ ติดเงินค่าน้ำมันกว่า 3 ล้านบาท เผย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถหัวลาก 22 ล้อ ตอบชัดคิดจะขายกิจการต่อไหม

จากกรณี นางสิริการ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมัน สุรเชษฐ์รุ่งเรืองปิโตรเลียม ตั้งอยู่ที่ริมถนนบ้านครัว-หน้าพระลาน ต.หนองบัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ประกาศปิดกิจการ เนื่องจากถูกลูกค้าไม่จ่ายค่าน้ำมันนับล้านบาท บางเจ้าก็เป็นเจ้าของกิจการ บางเจ้าก็ทรงดี ทรงซ้อบอกไม่โกงไม่หนี แต่ไม่จ่าย ให้ผ่อนจ่ายก็เงียบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา นางสิริการ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ป้าทุม อายุ 67 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด สุรเชษฐ์รุ่งเรืองปิโตรเลียม ตั้งอยู่ที่ริมถนนบ้านครัว-หน้าพระลาน ม.5 ต.หนองบัว อ.บ้านหมอ นำหลักฐานบิลน้ำมันที่ลูกค้ามาเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน

ป้า เจ้าของปั๊มน้ำมัน ลุยแจ้งความ 4 ลูกหนี้ ติดเงินค่าน้ำมันกว่า 3 ล้านบาท เผย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถหัวลาก 22 ล้อ

ป้า เจ้าของปั๊มน้ำมัน ลุยแจ้งความ 4 ลูกหนี้ ติดเงินค่าน้ำมันกว่า 3 ล้านบาท เผย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถหัวลาก 22 ล้อ

เดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมอ เพื่อเอาผิดกับลูกหนี้เบื้องต้น 4 รายที่มาเติมน้ำมันแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเชิญตัวลูกหนี้ทั้ง 4 รายมาไกล่เกลี่ยหาข้อตกลงกันก่อน ตามพ.ร.บ ไกล่เกลี่ย แต่ถ้าไกล่เกลี่ยไม่ได้ก็จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

โดยมี พ.ต.ท.สันติ สุดมี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอบ้านหมอ ตัวแทนนายอำเภอบ้านหมอเข้าร่วมสอบปากคำ นางสิริการ โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที ซึ่งรวมยอดเงินที่ลูกหนี้นำรถบรรทุกมาเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายประมาณ 3 ล้านบาท

นางสิริการ กล่าวว่า วันนี้ตนรู้สึกดีใจ และใจชื้นขึ้นที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งความ และจะจัดการให้โดยจะเรียกคู่กรณีให้ไปไกล่เกลี่ยก่อน ทั้งหมด 4 คน ว่าจะมีการผ่อนชำระได้เดือนละเท่าไหร่ ซึ่งยังไม่ได้ไกล่เกลี่ยกัน และตนก็ยังไม่รู้ว่าคู่กรณีจะยอมชดให้หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ถ้าเขายังไม่ยอมชดใช้ให้ ทางตนก็จะต้องดำเนินคดีฟ้องเอาเอง ให้หาทนายฟ้องเอา ส่วนยอดเงินที่สูญไปทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท

นางสิริการ กล่าวต่อว่า รู้สึกใจชื้นขึ้นมาที่ตำรวจรับแจ้งความ และยังมีผู้สื่อข่าวเข้ามาช่วยทำข่าวให้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพูดกับตนว่า “โอ้โห๋ VIP” ซึ่งถ้าทางลูกหนี้จะเข้ามาผ่อนให้ตนก็ยินดี โดยไม่ต้องไปฟ้องร้องกันหรอก จะผ่อนให้เดือนละ 10,000 บาท หรือ 20,000 บาทก็ว่ากันไป ขอให้มาผ่อนให้ ถึงจะไม่มีเงินก้อนมาให้ก็ตาม หรือจะโอนรถให้สักคันก็ได้

นางสิริการ กล่าวอีกว่า ซึ่งลูกหนี้ตนส่วนมากจะเป็นเจ้าของรถหัวลาก 22 ล้อทั้งนั้น ที่มาเซ็นค่าน้ำมัน แล้วก็เบี้ยวเราไป ส่วนปั๊มน้ำมันตนยังคิดที่จะขายอยู่ถ้าได้ตามราคา และที่ดิน 2 แปลง ส่วนที่ขายไร่ละ 700,000 บาท มีอยู่ 16 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา ห้องแถวอยู่ในปั๊มนั้นบอกขายไป 18 ล้าน มีห้องแถวอยู่ด้านหน้า 13 ห้อง พร้อมคาร์แคร์ โดยจะขายพร้อมปั๊มด้วยในราคา 18 ล้านบาท โดยพื้นที่ปั๊มมีประมาณ 3 ไร่

นางสิริการ กล่าวด้วยว่า ซึ่งถ้าขายปั๊มน้ำมันได้ สวนก็จะไม่ขาย ก็จะทำกิจการของตนเลี้ยงปลา ทำโน่นทำนี่ ซึ่งถ้าขายที่ได้ก็จะนำเงินไปคืนให้กับธนาคาร จะจ่ายให้หมดไม่ให้มีหนี้แล้ว โดยส่วนตัวแล้ววันนี้รู้สึกดีขึ้น และใจชื้นขึ้นที่มีนักข่าวมาช่วยนำเสนอข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความเกรงใจเราบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน