คนขับจอด6ล้อแวะซื้อของ ไม่ดับเครื่อง หนุ่มสติไม่ดีแอบย่องขึ้นรถ ขับพุ่งชนร้านค้าพังยับ พบมีคนได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านสุดระทึกช่วยกันจับตัวคนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 9 ธ.ค. 2566 ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งชนร้านขายเครื่องมือช่างชื่อดัง จนได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยบางปลา 2 (ซอยธนสิทธิ์) ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายเครื่องมือช่าง เจ้าหน้าที่ พบ รถบรรทุก 6 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 53-0868 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดสงบนิ่งอยู่หน้าร้านดังกล่าว ส่วนด้านหน้าร้านดังกล่าวอยู่ในสภาพพังยับเยินจากการพุ่งชนของรถบรรทุกจนเสาโครงเหล็กของร้านขนาดใหญ่ขาด รถจักรยานยนต์หน้าร้านล้มระเนระนาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น ชาย 1 ราย ซึ่งนั่งอยู่บนรถจยย. ส่วน คนขับรถบรรทุกชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ พยเป็นหนุ่มใหญ่สติไม่ดี

จากการสอบถาม ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยสติไม่ดี ได้ขึ้นไปขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจากหน้าร้านขายของซึ่งอยู่ในซอยดังกล่าว โดยโชเฟอร์รถบรรทุกกำลังลงไปซื้อของและไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ขับมาจนเกิดอุบัติเหตุชนรถยนต์กระบะข้างทาง ก่อนที่จะพุ่งชนร้านขายเครื่องมือช่างจนได้รับความเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้เกี่ยวข้อง โชเฟอร์รถบรรทุก เจ้าหน้าที่ร้านเครื่องช่าง ญาติคนขับรถบรรทุก ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนที่จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายสมพฃอายุ 61 ปี ผู้บาดเจ็บที่นั่งบนรถจยย.หน้าร้าน เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ตนเองนั่งอยู่บนมอไซค์กำลังจะเข้าร้าน เขามากันยังไงตนก็ไม่รู้ รู้ตัวอีกทีก็อยู่ใต้ท้องรถแล้ว ดีนะตนดีตัวเองออกมาจากรถก่อนไม่งั้นโดนทับแล้ว

ด้าน นายณรงค์ชัย นาน้ำ อายุ 31 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองจอดรถลงไปซื้อของแต่สตาร์ทรถทิ้งไว้แปบเดียวเอง เขาก็ขึ้นรถของตนเองแล้วก็ขับออกมาเลย ตนเองก็วิ่งตามมาเขาขับรถชนรถกระบะก่อนคันนึ่ง แล้วก็ขึ้นรถตามมาจะทันแล้ว ก่อนเขาก็ขับพุ่งชนร้านขายของ แล้วเขาก็จะถอยรถหนี แต่ตนดึงเขาออกมาจากรถก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน