เผยวงจรปิด นาทีคนร้าย ย่องสังหาร นายกอบต.ท่าม่วง ตำรวจระดมทุกสรรพกำลัง เร่งล่าตัว พบวางแผนมาดี มีทีมงานขับรถ ชี้เป้า เชื่อขัดแย้งการเมือง

วันที่ 16 ธ.ค.2566 ตำรวจยังคงสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงสังหารนายอดุลย์ คาน อายุ 58 ปี นายกอบต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ขณะนั่งพักผ่อนใต้ถุนบ้าน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ธ.ค. โดยมีประชาชนแห่มาร่วมพิธีฝังศพผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ ผบก.ภ.จว.สงขลา กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าทุกฝ่ายต่างเร่งลงพื้นที่เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ในส่วนของการสอบสวนนั้น พนักงานสอบสวนก็ได้เร่งทำการสอบสวนเพื่อให้ได้ประเด็นการก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง

อ่านข่าว เผยผลตรวจกระสุนปืน รัวยิงนายก อบต.ท่าม่วง เสียชีวิต ตรง 3 คดีกลุ่มความไม่สงบก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทางการสืบสวนนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ เนื่องจากประเมินว่า นอกจากมือปืนแล้ว ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกจำนวนหนึ่ง ทั้งคนขับรถ คนชี้เป้า และเชื่อว่ามีการวางแผนมาอย่างดีระยะหนึ่งแล้ว

สำหรับคืนวันเกิดเหตุนั้น ทางคนร้ายสบโอกาสที่ผู้คนทยอยเดินทางกลับ ประกอบกับมีฝนตกในพื้นที่ นายกมิง นั่งสั่งงานทางไลน์ ที่ติดพันอยู่ ทำให้ไม่ทันสังเกตเห็นมือปืน

ส่วนประเด็นหลักที่ชาวบ้านในพื้นที่พูดถึงว่าจะเป็นชนวนสังหาร คือความขัดแย้งทางการเมือง ซึ่งในช่วงปลายปีก่อนนั้น รถยนต์ที่บ้านของนายกมิงถูกเผาเสียหายไปแล้ว 5 คัน ทำให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ และบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นหลักฐานได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน