ภาพถ่ายติดวิญญาณ ยังไม่จบ แห่แขวนเสื้อแดงทั้งหมู่บ้าน เผย มีคนตายรายที่ 11 ญาติ เชื่อ ผีซิ่นเฮี้ยน หลังหมอดูทัก ด้าน เมีย ยัน ไม่เกี่ยวกับผี เผยสาเหตุดับสลด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค.2567 ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.11 บ้านสำโรง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นายคมเขียน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน ที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยภรรยาและบุตรหลาน ได้ตั้งสวดอภิธรรมศพที่บ้าน ซึ่งมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน มาร่วมงานศพจำนวนมาก

นางทองชะ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า สามีเสียชีวิตเป็นรายที่ 11 ของหมู่บ้านจริง แต่เป็นการตายที่ป่วยตาย ไม่เกี่ยวกับเรื่องผีสาง หรือวิญญาณร้ายแต่อย่างใด เพราะสามีเป็นคนที่มีนิสัยไม่เชื่อใคร กว่า 10 ปีที่ผ่านมา จะหาสมุนไพรนานาชนิดมาต้มกิน กินแทนน้ำเปล่า

ภาพถ่ายติดวิญญาณ ยังไม่จบ แห่แขวนเสื้อแดงทั้งหมู่บ้าน เผย มีคนตายรายที่ 11 ญาติ เชื่อ ผีซิ่นเฮี้ยน หลังหมอดูทัก

ภาพถ่ายติดวิญญาณ ยังไม่จบ แห่แขวนเสื้อแดงทั้งหมู่บ้าน เผย มีคนตายรายที่ 11 ญาติ เชื่อ ผีซิ่นเฮี้ยน หลังหมอดูทัก

นางทองชะ กล่าวต่อว่า กระทั่งช่วงเดือนเม.ย.2566 สามีป่วย จะพาไปหาหมอ แต่สามีไม่ยอมไป แต่ไปซื้อยาชุดมากินคู่กับน้ำสมุนไพรที่ต้มเอง กินนานหลายวันก็ไม่หาย จึงให้ลูกหลานพาไปหาหมอ หมอตรวจพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือด เกิดจากการกินยาสมุนไพร กลับมาบ้านก็กินสมุนไพรอีก ก็เป็นอีก

นางทองชะ กล่าวอีกว่า ปวดหัวก็ซื้อยาชุดมากินคู่กับสมุนไพรอีก หนักสุดสามีซื้อเครื่องดื่มชูกำลังมากินผสมกันกินเข้าไปจนล้มป่วยอีก มีไข้ ไม่มีสติ พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอตรวจพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรง ร่างกายไม่มีเลือด ความดันต่ำลงถึง 33 หมอจะต้องเจาะเส้นเลือดใหญ่รักษาแต่สามีไม่ยอมรักษา

“ออกจากโรงพยาบาลอาการสามีก็ทรง ๆ ทรุด เพราะคุยได้ พูดได้ ชกมวยให้ดู ได้ยินเสียงเพลงฟ้อนใส่ แต่วันที่ 9 ม.ค.2567 เริ่มทรุด ไม่ลืมตา ปัสสาวะออกมาส่งกลิ่นเหม็นเน่า เหมือนติดเชื้อจนไส้เน่า ปัสสาวะเป็นสีดำ แต่ยังมีสติ เพราะขอยาแก้ไข้กิน ตกดึกครวญคราง จนถึงเวลา 00.48 น.ของวันที่ 12 ม.ค. ก็สิ้นใจ จึงบอกตาว่าไปดีเด้อ เกิดชาตินี้ดื้อแบบนี้ ชาติหน้าอย่าเจอกันอีกเด้อ ซึ่งตาก็โบกมือแล้วก็สิ้นใจไป” นางทองชะ กล่าว

นางทองชะ กล่าวว่า การต้มสมุนไพรกินนั้น ไม่มีใครแนะนำ แต่สามีเห็นจากทีวี จากโทรศัพท์มือถือ ก็จะหามาต้มแช่กินเอง หมอห้ามให้กิน แต่สามีไม่ฟัง ยังคงกินต่อเนื่อง บางครั้งนำมาต้มรวมกันเพื่อดื่มกินแทนน้ำ ขอยืนยันว่าสามีตาย ตายจากโรคภัย และความดื้อ และการไม่ยอมรักษากับหมอ ไม่เชื่อหมอ เมื่ออาการหนัก หมอก็ช่วยไม่ได้ เพราะหมอช่วยสุดความสามารถแล้ว

นางทองชะ กล่าวอีกว่า ส่วนการแขวนเสื้อแดงหน้าบ้านนั้นก็ไม่เกี่ยวกับผี แต่เป็นประเพณีทำมานานแล้ว ส่วนคนตายทุกคนคือคนแก่และมีโรคภัยไข้เจ็บที่รักษาตัวมาตลอด ซึ่งแต่ละคนก็อายุเยอะหมดแล้วเสียชีวิตไล่ ๆ กันตามกาลเวลา แต่เป็นช่วงที่เสียชีวิตพร้อมกันจนกลายเป็นกระแสขึ้นมา แต่ยืนยันว่าไม่มีผี ไม่เคยเจอ และภาพที่เกิดขึ้นนั้นมันก็เชื่อว่าเป็นภาพตัดต่อ

ด้าน นางประนอม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า พี่ชายเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าเวรช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยคืนวันที่ 1 ม.ค. พี่ชายเมาไม่รู้เรื่องและเมาแบบผิดปกติ ไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งร้องไห้เสียงดังจนแตกตื่น ภรรยาของพี่ชายจึงมาขอให้ตนไปดูหมอดูให้หน่อย ว่าเป็นอะไร

นางประนอม กล่าวต่อว่า ตนจึงไปดูกับหมอดูที่รู้จัก เพื่อจะดูว่าทำไมพี่ชายถึงเป็นเช่นนี้ พอไปถึงหมอดูทักเรื่องหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ว่า บ้านนี้ไม่ธรรมดา ทำผิดหลักบ้านหลักเมืองแล้ว จะมีแต่ความวุ่นวาย มันจะเดือดร้อน จึงบอกหมอดูว่า ไม่ได้มาดูเรื่องบ้าน จะมาดูเรื่องพ่อว่าทำไมถึงมีแต่ร้องไห้

“หมอดูบอกว่า ผีสาวซิ่นเฮี้ยน อยากได้พี่ชายไปเป็นแฟนกับผีตายโหงที่สะพานบอกว่าไม่ได้กิน กินอยู่อย่างอด ๆ อยาก ๆ ชาวบ้านก็ไม่เรียก จึงอยากจะเอาชายงามกับหญิงงามไปให้ เพื่อเป็นการไถ่ถอน ก่อนจะกลับบ้านแล้วเอาข้าวเหนียวมาจ้ำตามตัวพี่ชายตามความเชื่อ ว่าจะเอาสิ่งไม่ดีออกไป แล้วเอาไปวางไว้ที่หลักเมืองหน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมกับชายงามหญิงงาม และเป็นวันเดียวกันกับที่ถ่ายภาพติดวิญญาณ จึงคิดว่าวิญญาณนั้นจะมารับเอาตัวพี่ชายไปหรือไม่” นางประนอม กล่าว

นางประนอม กล่าวอีกว่า พี่ชายเมาไม่รู้เรื่องแล้วฉี่ใส่จนเกิดเรื่องผีสางขึ้นมา ซึ่งทุกคนเห็นพี่ชายในวันนั้นต่างพูดว่าเป็นเรื่องแปลก ปกติพี่ชายจะเมาไม่วุ่นวาย ทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นมาแต่ละเรื่องอาจจะเป็นเรื่องจริง เพราะประสบพบเจอด้วยตัวเอง และพอไปหาหมอดู เอาข้าวเหนียวมาจ้ำออกก็หายจากอาการแปลก ๆ ในวันนั้นทันที ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เชื่อแต่ก็อย่าลบหลู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน