นักเรียน ม.2 โรงเรียนดัง ดักรออริเพื่อนร่วมชั้น หวังเคลียร์ปัญหา ก่อนชักมีดแทงบาดเจ็บ 2 ราย แล้วขับจักรยานยนต์หลบหนี ตำรวจตามจับถึงบ้าน เปิดปมแค้น

วันที่ 2 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท มีคนโดนแทงบาดเจ็บ 2 ราย ริมถนนสายตรัง-ปะเหลียน ม.1 เขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว ห่างจากหน้าโรงเรียนมัธยมชื่อดังประจำอำเภอ ประมาณ 100 เมตร

หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.เชษฐ์ เพชรชู สว.สส.สภ.ย่านตาขาว พร้อมกำลังชุดสืบสวน ตำรวจชุดสายตรวจ 191

นักเรียน ม.2 โรงเรียนดัง ดักรออริเพื่อนร่วมชั้น หวังเคลียร์ปัญหา ก่อนชักมีดแทงบาดเจ็บ 2 ราย แล้วขับจักรยานยนต์หลบหนี

นักเรียน ม.2 โรงเรียนดัง ดักรออริเพื่อนร่วมชั้น หวังเคลียร์ปัญหา ก่อนชักมีดแทงบาดเจ็บ 2 ราย แล้วขับจักรยานยนต์หลบหนี

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลย่านตาขาวไปก่อนหน้าแล้ว โดยมีเพื่อนจำนวนหนึ่งมายืนรอเฝ้าติดตามอาการของเพื่อนหน้าห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาลกำลังเร่งช่วยเหลือยื้อชีวิต ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง

สภาพมีบาดแผลโดนแทงด้วยของมีคมเข้าใต้ราวนมขวาทะลุปอด อาการสาหัส และอีกรายชื่อ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 อยู่โรงเรียนเดียวกัน ได้รับบาดบาดเจ็บโดนแทงบริเวณราวนมซ้ายเฉี่ยวหัวใจ ทั้งสองรายอาการหนักแพทย์ต้องรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกเรียน กลุ่มนักเรียนผู้บาดเจ็บและเพื่อน 4-5 ราย เดินออกมาทางปากประตูหน้าโรงเรียนมาทางฝั่งซ้ายประมาณ 100 เมตร ถึงจุดเกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าร้านอาหาร กลุ่มคู่อริเพื่อนนักเรียน ม.2 จำนวน 5 ราย ได้มาดักรออยู่ก่อนแล้วเพื่อเคลียร์ปัญหา

แต่ตกลงกันไม่ได้ก่อนลงมือชกต่อยตะลุมบอนกัน เป็นจังหวะที่ ด.ช.เบียร์ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ทราบวันนี้ไม่ได้มาเรียนได้ชักมีดปลายแหลมออกมาจ้วงแทง ด.ช.บี จนล้มทรุดก่อนที่ ด.ช.เอ จะวิ่งเข้าไปช่วยจึงโดนแทงสวนได้รับบาดเจ็บอีกราย หลังเกิดเหตุกลุ่มนักเรียนผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ย่านตาขาว ตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพื้นที่ ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว พร้อมยึดอาวุธมีดปลายแหลมของกลางมีร่องรอยเปื้อนเลือดถูกโยนทิ้งไว้ในร่องป่าสวนปาล์มน้ำมัน

เค้นสอบสวนให้การรับสารภาพ ก่อนควบคุมตัวมาและเตรียมสอบปากคำร่วมกับนักสหวิชาชีพ นักจิตวิทยา อัยการ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

พ.ต.อ.พูลศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุให้การว่า หลังจากเลิกเรียนก็ได้นัดคู่กรณีที่มีปัญหาส่วนตัวกันมาก่อน วันนี้นัดกันมาตกลงปัญหากัน เหตุเกิดตรงที่รับฝากรถซึ่งห่างจากโรงเรียนเพียง 100 เมตร เหตุไม่ได้เกิดในโรงเรียน

ระหว่างพูดคุยกันก็เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ผู้ก่อเหตุให้ได้อาวุธมีดแทงเพื่อนบาดเจ็บ 2 ราย ภายหลังก่อเหตุ ตำรวจสามารถติดตามและจับกุมได้ พร้อมอาวุธมีดของกลาง โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ส่วนมูลเหตุปมขัดแย้งมาจากเรื่องส่วนตัว

ทั้งนี้ ฝากไปถึงครูอาจารย์ ผู้ปกครอง ให้เฝ้าระวังติดตามพฤติกรรมบุตรหลานกวดขันดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นมาอีก

ด้าน นายอรุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี มีศักดิ์เป็นลุง และเป็นหัวหน้าคณะกลองยาว กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุแทงเพื่อนเด็ก ม.2 มีนิสัยไม่เกเรอะไร กลับจากโรงเรียนจะตัดหญ้าเลี้ยงวัวชน และซ้อมตีกลองยาว

นายอรุณ กล่าวต่อว่า ตนทราบข่าวรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน