สืบจากศพสาว ถูกเผานั่งยาง ในบ่อขยะที่ขอนแก่น เร่งค้นหารถต้องสงสัย โยง 3 จังหวัด เช็กวงจรปิดย้อนหลัง 7 วัน เผย มีเบาะแสแล้ว แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

จากกรณีพบศพคนถูกฆาตกรรมเผานั่งยางในบ่อขยะ บ.หนองดู่ ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น เหลือแต่โครงกระดูกในท่าขดตัว ที่เกิดเหตุพบเศษเส้นผมตกอยู่เป็นกระจุกและขดลวดยางรถยนต์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

ซึ่งศพถูกสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 พิสูจน์หาอัตลักษณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์ และยืนยันได้ว่าเป็นเพศหญิง อายุประมาณ 35 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สืบจากศพหญิง ถูกเผานั่งยาง ในบ่อขยะที่ขอนแก่น เร่งค้าหารถต้องสงสัย โยง 3 จังหวัด เช็กวงจรปิดย้อนหลัง 7 วัน

สืบจากศพหญิง ถูกเผานั่งยาง ในบ่อขยะที่ขอนแก่น เร่งค้าหารถต้องสงสัย โยง 3 จังหวัด เช็กวงจรปิดย้อนหลัง 7 วัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.พ.2567 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ความคืบหน้าทางคดีมีขึ้นอย่างมาก โดยชุดสืบสวนร่วมกับบก.สส.ภ.4, กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.แวงน้อย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้อวงจรปิด 2 ส่วนหลัก

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า คือ ในหมู่บ้านและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้รถนำศพผู้ตายมาทิ้งและก่อเหตุเผา และเส้นทางเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเน้นหนักในวันที่ 16 ก.พ. และย้อนหลังไปอีก 7 วัน ซึ่งมีมากกว่า 20 จุด ในเขตติดต่อ จ.ขอนแก่น, นครราชสีมา และชัยภูมิ

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวอีกว่า เพื่อสืบหาข้อมูลต้องสงสัย โดยเฉพาะรถยนต์ ซึ่งหากพบสิ่งผิดปกติเจ้าหน้าที่จะประสานงานเพื่อตรวจสอบทันที ซึ่งขณะนี้มีเบาะแสบ้างแล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวด้วยว่า เราจะไม่ตัดทุกประเด็นที่ตั้งไว้ ทั้งในมุมของการฆาตกรรมมาจากที่อื่นและนำศพมาทิ้งและเผาทำลาย หรือการก่อเหตุทั้งฆาตกรรมและเผาทำลายศพที่บ่อขยะแห่งนี้ ทั้งหมดจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ด้วยคณะทำงานร่วมทุกฝ่าย

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ซึ่งมีความคืบหน้าทางคดีมาก เพราะเราสืบจากผู้ตายให้ได้ว่าเป็นใคร จากนั้นจะโฟกัสลงรายละเอียดปลีกย่อย จึงขอเวลาให้ตำรวจทำงานเพราะแนวทางการสืบสวนต้องละเอียดรัดกุมและรอบคอบทั้งหมด

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีผู้แจ้งเบาะแสต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตำรวจรับทุกข้อมูลและตรวจสอบอย่างละเอียด โดยขอให้ผู้ที่มีข้อมูลคนหายหรือรู้ว่าคนในครอบครัวหายได้มาแจ้งต่อทางเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า ซึ่งตำรวจจะตรวจทุกคนเพื่อยืนยันให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร อย่างไรก็ตาม รายละเอียดรถต้องสงสัยและบุคลต้องสงสัยในฐานข้อมูลที่มีอยู่ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ และคดีนี้หากคนร้ายก่อเหตุมาจากที่อื่นและมาเผาทำลายศพเพื่ออำพรางคดี หรือการก่อเหตุที่ อ.แวงน้อย ทั้งหมด ตำรวจจะประสานข้อมูลร่วมกันเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน