นักเรียนช่างกลโคราช เอาปืนมาเล่นในห้องพัก ลั่นใส่หัวเพื่อนเป็นรู อาการสาหัส ตร.ลงพื้นที่สอบสวนหาพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

นครราชสีมา – เพจ อีซ้อขยี้ข่าว โพสต์เหตุการณ์เด็กนักเรียนชาย บาดเจ็บถูกกระสุนปืนลั่นใส่บริเวณศีรษะ กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมกับมีข้อความว่า “มีนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่โคราช ทำปืนลั่นใส่หัวเพื่อนที่โรงเรียน นักเรียนคนที่โดนกำลังเข้าผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราช”

ล่าสุด วันที่ 21 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสถานที่เกิดเหตุ ไม่ได้อยู่ในโรงเรียน แต่เป็นหอพักแห่งหนึ่ง ริมถนนสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ใกล้วิทยาลัยเทคนิค

โดยหอพักดังกล่าวมีอยู่ 2 อาคาร อาคารข้างหน้าเป็นหอพักสูง 3 ชั้น มีกล้องวงจรปิดติดไว้หลายตัว แต่จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณอาคารหอพักด้านหลัง ซึ่งไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด โดยเป็นอาคารหอพัก 2 ชั้น

สอบถามนักศึกษาที่อยู่ในหอพักใกล้กัน บอกว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ในห้องพักชั้นที่ 2 ขณะนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด ก่อนได้ยินเสียงนักศึกษาร้องขอความช่วยเหลือ และเห็นเพื่อนๆ พากันนำนักศึกษาชาย

คาดว่าจะเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ส่งโรงพยาบาลโคราชแมมโมเรี่ยล ที่อยู่ใกล้กับหอพักประมาณ 100 เมตร ก่อนที่จะส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยที่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนควบคุมนักศึกษา 1 ราย ที่ทำปืนลั่นใส่ไปสอบปากคำเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ระบุว่าเป็นญาติกับผู้บาดเจ็บ โพสต์ภาพ นักศึกษาชายที่ถูกยิง กระสุนเจาะหน้าผากศีรษะด้านขวาเป็นรูโบ๋ พร้อมกับภาพขณะที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างผ่าตัดเอากระสุนปืนออก

แหล่งข่าวรายงานว่า กรณีนี้เป็นการทำปืนลั่นใส่ โดยคาดว่านักศึกษานำปืนไทยประดิษฐ์มาเล่นกันในห้อง แล้วลั่นใส่กันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา อยู่ระหว่างสอบสวนผู้ก่อเหตุ และพยานต่างๆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน