โจ๋ยกพวกกว่า 20 คน ถล่มอริ ยิงปืน-ปาหินเข้าบ้าน ฉุน เบิ้ลรถ เสียงดัง ลั่น “ดาบหวานกูไม่กลัวหรอก” ด้าน คู่กรณีเล่าอีกมุม ก่อนเดินเข้าแจ้งความตำรวจ

เมื่อเวลา 05.40 น. วันที่ 17 มี.ค.2567 ตำรวจ สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทก่อนใช้อาวุธปืนยิง ภายในเอสอาร์ ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านหลังหนึ่ง พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายอนุชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ยืนรอเจ้าหน้าหน้าที่อยู่โดยได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา ไม่รู้ตนเองถูกคมกระสุนเฉี่ยว หรือถูกหินได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ บริเวณต้นมะม่วงมีรอยถูกลูกปืน และที่กำแพงบ้านมีรูกระสุนปืนจึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.บางละมุง

โจ๋ยกพวกกว่า 20 คน ถล่มอริ ยิงปืน-ปาหินเข้าบ้าน ฉุน เบิ้ลรถ เสียงดัง ลั่น "ดาบหวานกูไม่กลัวหรอก"

โจ๋ยกพวกกว่า 20 คน ถล่มอริ ยิงปืน-ปาหินเข้าบ้าน ฉุน เบิ้ลรถ เสียงดัง ลั่น “ดาบหวานกูไม่กลัวหรอก”

จากการสอบถาม นายอนุชิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พี่ของตนเคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาแล้ว โดยถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้พากันเข้าแจ้งความไว้ก่อน ล่าสุดวันนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุได้กลับมาที่หน้าบ้านของแม่ตน โดยมาตะโกนเรียกโหวกเหวกโวยวายอยู่หน้าบ้าน

นายอนุชิต กล่าวต่อว่า ตนจึงเดินออกมาก่อนจะถามว่ามีอะไร กลุ่มผู้ก่อเหตุบอกว่าตนไปเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดังที่บริเวณหน้าอู่ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุรวมตัวกันอยู่และบอกว่าตนไปหาเรื่องคนที่อู่ซ่อมรถ แต่ความเป็นจริงตนเอารถเข้าไปซ่อมและไม่ได้ไปหาเรื่องอย่างที่ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้าง

นายอนุชิต กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ จึงพาพวกกันมาที่บ้านตนกว่า 20 คน มาตะโกนท้าทายให้ออกมาต่อยตัวต่อตัว ตนที่เป็นห่วงแม่กลัวได้รับอันตรายจึงไม่ตอบโต้อะไร จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามจะพังรั้วบ้านเข้ามา ไม่นาน 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ควักอาวุธปืนออกมายิงรั้วบ้านคมกระสุนพลาดไปโดนต้นไม้และกำแพงบ้าน

นายอนุชิต กล่าวด้วยว่า ส่วนที่ไหล่ตนนั้นไม่ทราบว่าคมกระสุนหรือถูกหิน เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุได้พยายามปาท่อนไม้และหินเข้ามาในบ้านอยู่ตลอด ภายหลังก่อเหตุต้องพากันหลบหนีไปคนละทิศละทาง ตนจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.บางละมุง ทั้งนี้ กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ตะโกนท้า “ให้ไปตามมาเลยดาบหวานกูไม่กลัวหรอก”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม ประสานชุดสืบสวนของ สภ.บางละมุง ให้ลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเร่งตามกลุ่มโจ๋กลุ่มนี้มารับโทษตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน