เจ้าสาว เล่าอีกมุม แต่งงาน 5 วันเลิก เผยจุดเริ่มต้นรอยร้าวจากเงิน 3,500 บาท ลามถึง สินสอด ยัน ไม่คืนให้ ลั่น ไม่ใช่มิจฉาชีพ ชี้ ทำทัวร์ลง สร้างความเสียหาย

จากกรณีมีการเผยแพร่เรื่องราวว่า เป็นใครก็คงเสียใจแต่งงาน 4-5 วัน ผู้หญิงขอเลิก สินสอดก็ไม่คืน เอาจริง ถ้าอยู่กันไม่ได้ จะจัดงานขึ้น มาทำไมก่อน สินสอดก็น่าจะแบ่งกันดีกว่านะ มันเป็นไปได้ด้วยหรือ ที่มาบอกว่ารักกัน แต่งงานกันไม่ถึง 4-5 วัน จะขอเลิก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอไปพูดคุยกับทางเจ้าสาว ชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) กล่าวว่า จุดเริ่มต้นมาจากเงิน 3,500 บาท ค่ารูปถ่ายที่ทางเจ้าบ่าวมาทวงถามให้ตนไปคุยกับแม่ว่าจะเอายังไง ทำให้ตนโมโหมาก และยังมีปัญหามาตั้งแต่วันแต่งงาน ทั้งเรื่องโต๊ะจีนเลี้ยงแขกที่ญาติเจ้าบ่าวมากันมากจนทำให้อาหารล่ม ซึ่งไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้

เจ้าสาว เล่าอีกมุม แต่งงาน 5 วันเลิก เผยจุดเริ่มต้นรอยร้าวจากเงิน 3,500 บาท ลามถึง สินสอด ยัน ไม่คืนให้ ลั่น ไม่ใช่มิจฉาชีพ

เจ้าสาว เล่าอีกมุม แต่งงาน 5 วันเลิก เผยจุดเริ่มต้นรอยร้าวจากเงิน 3,500 บาท ลามถึง สินสอด ยัน ไม่คืนให้ ลั่น ไม่ใช่มิจฉาชีพ

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า และยังมีเรื่องของซองที่แขกมาช่วยงาน ทางแม่เจ้าบ่าวก็นำกลับไป ทำให้แม่ของตนต้องนำเงินค่าสินสอดมาจ่ายค่าโต๊ะจีน และเมื่อตนกลับไปอยู่ที่บ้านของเจ้าบ่าวครบตามประเพณีคือ 3 วัน ก็ขอกลับมาทำงานและขอกลับมาอยู่บ้านก่อนเพราะตนต้องทำงานเพื่อเลี้ยงครอบครัวและก็ใช้หนี้ที่ตนมีอยู่

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า ขอมาทำงานให้จนครบสิ้นเดือน จากนั้นจะกลับไปอยู่ที่บ้านเจ้าบ่าว ในวันนั้นเจ้าบ่าวก็มาส่งให้ที่บ้านและทางเจ้าบ่าวได้ส่งข้อความมา สอบถามเรื่องเงินและก็พูดชวนทะเลาะ มีการพูดถึงเรื่องภรรยาเก่า ว่ามาในงานด้วย

น.ส.เอ กล่าวว่า ซึ่งตรงนี้ตนยอมรับว่าโมโหมากซึ่งไม่ได้มาพูดให้ฟัง เพราะมันเป็นเรื่องวันงานของเรา และมีการพูดคุยเรื่องค่าสินสอด ซึ่งตนก็ยิ่งโมโหเข้าไปใหญ่ ก็เลยทะเลาะกัน จึงตัดปัญหา ว่าจะคืนเงินให้ 50,000 บาทแล้วจบ

น.ส.เอ กล่าวด้วยว่า แต่พอมานั่งคิดดู เราเป็นผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียหาย ทั้งไปอยู่บ้านเจ้าบ่าว และที่ผ่านมา เงินสินสอดนี้เป็นเงินที่ตนจะต้องได้เพราะเป็นค่าเลี้ยงดูของคุณแม่ ซึ่งเป็นไปตามประเพณีและการตกลงระหว่างผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย

น.ส.เอ กล่าวยืนยันว่า จะไม่คืนเงินค่าสินสอดทั้งหมดรวมถึงทอง 2 บาทด้วย ทั้งนี้ ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป เนื่องจากทางฝ่ายผู้ชายมีการโพสต์รูปโดยที่ไม่ปกปิดใบหน้าทั้งตนและคุณพ่อคุณแม่สร้างความเสื่อมเสีย สร้างความเสียหายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

น.ส.เอ กล่าวว่า อีกทั้ง สังคมก็ได้ประนามตนรถทัวร์มาลงหน้าบ้าน ทำให้ตนอับอายเป็นอย่างมาก ตรงนี้ตนต้องขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ ยืนยันว่า จะไม่กลับไปใช้ชีวิตคู่กับเจ้าบ่าวอีกแล้ว และตนไม่ได้เป็นมิจฉาชีพที่ถูกกล่าวอ้าง ไม่ได้จัดงานแต่งและเชิดสินสอดตามที่เป็นข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน